Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những cách đón Phúc Lộc Thọ về nhà

Những ngày cận Tết, ai cũng mong muốn tìm được cho mình các món đồ tượng trưng Phúc, Lộc, Thọ để cầu mong một năm mới sắp đến ngập tràn may mắn.

Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho một vị thần, gọi chung là Tam Đa và không được tách rời.

Ý nghĩa lời chúc ngày Tết

Phúc Lộc Thọ là câu chúc quen thuộc mỗi dịp Tết, đây cũng là 3 điều ý nghĩa nhất cho cuộc sống tốt đẹp mà con người hằng ước ao: những điều lành, thịnh vượng và tuổi thọ.

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền ông là một vị quan thanh liêm. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là có phúc nên bước tượng của ông luôn có cảnh trẻ em vây quanh, một bé nắm áo hoặc được bồng trên tay.

Ông Lộc - Thần tài là biểu tượng của sự giàu có, thịnh vượng. Ông thường mặc áo màu xanh lục, tay cầm trượng như ý hoặc có một con hươu đứng bên cạnh.

Ông Thọ đại diện cuộc sống viên mãn không bệnh tật, tuổi thọ kéo dài. Ông có râu tóc bạc phơ, trán cao, tay cầm quả đào và thường có một chú hạc bên cạnh.

nescafe anh 1
Hình tượng Tam Đa được nhiều người yêu thích trong ngày Tết.

Đón Phúc Lộc Thọ cho năm mới

Để cầu may mắn, cách thông thường nhất là bày trí tượng Tam Đa. Nên chọn phòng khách, phòng làm việc có không gian sạch sẽ để đặt tượng. Ngoài cùng bên trái là ông Phúc, ở giữa là ông Lộc, kế tiếp là đến ông Thọ. Tượng cần đặt nơi cao quá đầu người, lệch một bên so với cửa chính.

Thời điểm cuối năm cũng là lúc thích hợp để dọn dẹp nhà cửa, làm sạch những u phiền không may tích tụ suốt năm qua để đón những điềm lành. Bạn có thể chọn thêm các loại cây cảnh trang trí cho căn nhà có thêm sinh khí.

Bên cạnh đó, các món quà Tết với ý nghĩa Phúc Lộc Thọ đi kèm được người dùng ưu tiên chọn lựa. Phổ biến nhất là các giỏ quà với đầy đủ vật phẩm, cầu kỳ về hình thức và chất lượng cao cấp, bên trong luôn có những câu chúc ý nghĩa để gửi tặng người nhận.

nescafe anh 2
Đón Phúc Lộc Thọ để có năm mới may mắn, bình an là nét đẹp trong văn hóa.

Đơn cử như giỏ quà Tết Nestlé, sản phẩm Nescafé biểu trưng cho Lộc với hàm ý mang đến cơ hội nhận giải thưởng tiền tỷ qua các phiếu rút thăm trúng thưởng. Milo, Kitkat là những món ăn nhẹ được giới trẻ yêu thích, đại diện cho Phúc với mong muốn đem niềm vui, sức khỏe cho người dùng. Maggi với các sản phẩm ngon tự nhiên là lời chúc Thọ đến ông bà cha mẹ. Bạn cũng có thể trực tiếp đón Phúc Lộc Thọ về nhà khi tham gia đóng góp những sáng kiến thay đổi thói quen, sinh hoạt để ngày Tết thêm ý nghĩa qua chương trình của Nestlé.

Để đón Phúc Lộc Thọ cùng đoàn lân về nhà “xông đất” trước thềm năm mới mang theo thật nhiều phần quà tài lộc của Nestlé, bạn có thể tham gia ngay cuộc thi chia sẻ thay đổi và “Đặt xe Tết Nestlé - đón Phúc Lộc Thọ về nhà”. Cuộc thi diễn ra vào ngày 11-17/1 với giải thưởng là màn múa lân đón Tam Đa sẽ được biểu diễn ngay tại nhà bạn cùng giỏ quà Tết trị giá 300.000 đồng.

Để tham gia, độc giả truy cập website, nhập thông tin cá nhân và chia sẻ ý định thay đổi nhỏ cho gia đình trong năm mới. BTC sẽ chọn ra 200 người thắng cuộc tại Hà Nội và TP.HCM. Sau khi được chọn, mỗi thí sinh phải tiến hành quay video thời lượng tối đa 2 phút để ghi lại lời nhắn của mình dành cho gia đình về thay đổi nhỏ của mình rồi gửi đến Fanpage  để được tính là hợp lệ. Quà tặng sẽ được trao trực tiếp đến người thắng cuộc vào ngày 19/1 tại TP.HCM và 22/1 tại Hà Nội.Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Đời sống Du lịch