Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ca sĩ mang giấc mơ điện ảnh

Không ít ca sĩ chưa có tên tuổi đã nổi tiếng khi đi đóng phim và cũng không ít ca sĩ nổi tiếng chuyển sang đóng phim đã gặp thất bại. Nhưng có vẻ trào lưu "lấn sân" này vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi nào người trong cuộc cảm thấy hài lòng mới thôi.

Những ca sĩ mang giấc mơ điện ảnh

Không ít ca sĩ chưa có tên tuổi đã nổi tiếng khi đi đóng phim và cũng không ít ca sĩ nổi tiếng chuyển sang đóng phim đã gặp thất bại. Nhưng có vẻ trào lưu "lấn sân" này vẫn tiếp tục phát triển cho đến khi nào người trong cuộc cảm thấy hài lòng mới thôi.

Lam Trường từng định làm phim cho riêng mình

Ít ai biết rằng Lam Trường và gia đình anh từng ấp ủ một dự án làm phim cho chính anh vào năm 2005 và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chính là người được gửi gắm. Tuy nhiên, dự án này đã không thành hiện thực ngay từ khi còn trong trứng nước, và người đã tác động vào sự chết yểu của dự án này không ai khác, chính là… Nguyễn Quang Dũng.

Những ca sĩ mang giấc mơ điện ảnh

Lam Trường và Thủy Tiên trong Ngôi nhà hạnh phúc phiên bản Việt

Lý do mà đạo diễn này đưa ra là không nên làm vì sẽ phí tiền và không đi đến đâu, sản xuất một bộ phim không phải chuyện chơi và nếu “anh Hai” thích đóng phim thì cứ đóng những phim người ta cần diễn viên là được rồi!

Bộ phim đầu tiên Lam Trường tham gia là Nữ tướng cướp của đạo diễn Lê Hoàng, vào năm 2004. Lúc đó, sức ảnh hưởng của Lam Trường cũng góp phần kéo thêm một lượng fan của anh tới rạp cho dù diễn xuất của Lam Trường không để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Và Lam Trường cũng quên đi ý định đóng phim, chỉ tập trung vào ca hát. 5 năm sau anh mới trở lại với phim ảnh bằng vai Đình Phong – một trong bốn vai chính của bộ phim truyền hình Ngôi nhà hạnh phúc mới đây, nhưng vai diễn này lại cho khán giả cảm giác anh đang níu kéo thời vàng son đang dần đi vào quá vãng.

Mỹ Tâm: Đóng phim khi sự nghiệp chững lại?

Mỹ Tâm kể từ khi thành danh trên con đường ca hát đến giờ chưa hề tham gia một bộ phim nào dù cô nhận được khá nhiều lời mời từ các đạo diễn, nhà sản xuất. Phương Nam Phim và đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, vào năm 2004, sau khi Mỹ Tâm làm live show lớn nhất của cô - Ngày ấy, bây giờ, đã viết một kịch bản phim dành riêng cho Mỹ Tâm nhưng cô từ chối vì không thể sắp xếp thời gian đóng phim, và cũng chưa sẵn sàng thử thách ở lĩnh vực diễn xuất.

Những ca sĩ mang giấc mơ điện ảnh

Mỹ Tâm và Tuấn Hưng cùng đóng phim Cho một tình yêu

Dễ hiểu vì lúc đó Mỹ Tâm đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và phim ảnh không hề là con đường cô muốn ghé qua để tăng cường sức ảnh hưởng của mình trong thị trường giải trí. Năm 2005, đâu đó lại có tin “sốt dẻo” là Mỹ Tâm sẽ đóng phim cùng Đàm Vĩnh Hưng, nhưng cuối cùng thì đó là tin vịt.

Mới đây, một tin sốt dẻo khác (đảm bảo không phải tin vịt) mang tính đột phá trong sự nghiệp làm nghệ thuật của Mỹ Tâm mấy tuần qua rằng cô sẽ vào vai chính trong bộ phim truyền hình Cho một tình yêu (đạo diễn Nguyễn Tranh, Lê Hóa; BHD sản xuất) khiến các fan của cô chờ đợi và hi vọng. Nhưng liệu Mỹ Tâm có làm cho khán giả quên được cảm giác cô buộc phải đóng phim khi sự nghiệp đã chững lại hay không, điều đó còn phải chờ đến khi bộ phim lên sóng vào đầu năm sau.

Minh Anh: Trở lại giấc mơ ca hát

Chàng diễn viên chính của Những cô gái chân dài – cơn sốt của điện ảnh Việt năm 2003 – vốn là thành viên của F5, một boyband lúc đó chưa gây được ấn tượng gì trong làng nhạc Việt - dĩ nhiên, Minh Anh cũng vậy. Song cái tên Minh Anh lại được biết đến nhờ điện ảnh!

Được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng “chấm” cho một vai diễn khá “nặng ký” (bên cạnh một phát hiện khác là người mẫu Anh Thư) khi mới 19 tuổi, Minh Anh đã ít nhiều thành công với diễn xuất cá tính, tự nhiên hiếm có ở một diễn viên tay ngang. Ngay sau Những cô gái chân dài, Minh Anh đã có gần 10 hợp đồng quảng cáo với một số nhãn hàng như Mirinda, Nestea, Nino Maxx, Oxy…

Những ca sĩ mang giấc mơ điện ảnh

Minh Anh tham gia Vietnam Idol 2008, nhưng bị loại từ vòng Theather

Tuy nhiên, nếu như Những cô gái chân dài đẩy Anh Thư thêm những “bước dài” trên con đường trở thành một diễn viên và nhờ đó nâng tầm một người mẫu lên hàng vedette, thì ngược lại, nó nhấn Minh Anh vào sự chìm nghỉm cả ở phim ảnh lẫn ca nhạc. Chính Minh Anh đã thừa nhận rằng, sau vai diễn Hoàng trong Những cô gái chân dài, anh đã “không chịu nổi áp lực từ sự nổi tiếng và cảm thấy mình lạc lõng”.

5 năm sau vai Hoàng, Minh Anh tham gia Vietnam Idol 2008, nhưng bị loại từ vòng Theather. Trước đó, Minh Anh cũng có một vai diễn trong bộ phim truyền hình cũng nói về giới “chân dài” Tuổi yêu của đạo diễn Thanh Vân nhưng chẳng để lại dấu ấn nào. Tình hình vẫn không mấy thay đổi dù đến nay số lượng phim truyền hình anh đóng cũng lên tới 8-9 phim.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bạn có thể quan tâm