Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những ca khúc có vũ đạo khó nhằn của Kpop

Kpop không thiếu những ca khúc có vũ đạo ấn tượng nhưng không dễ dàng thực hiện. Chính các thần tượng cũng công nhận về mức độ khó khăn của những vũ đạo này.

EXO anh 1

First Love (After School): First Love là ca khúc chủ đề trong album thứ 6 Maxi Single của After School. Ca khúc nổi tiếng với vũ đạo múa cột khó nhằn. After School chia sẻ rằng họ đã mất một tháng trời chỉ để làm quen và học cách giữ thăng bằng trên cột bởi trước đó tất cả các thành viên đều không biết chút nào về múa cột. Các cô gái cũng phải chịu không ít bầm dập trong quá trình tập luyện bởi đây là bộ môn có độ khó, tỉ mỉ và đòi hỏi sự dẻo dai, thể lực tốt.

EXO anh 2

Growl (EXO): MV Growl như một phiên bản dance với hình ảnh 12 chàng trai nhảy liên tục từ đầu đến cuối video. Phần vũ đạo của ca khúc được xếp vào hàng khó nhằn nhất trong các bài hát của EXO. Trong thời gian quảng bá Growl, thành viên Chanyeol đã chia sẻ rằng nhóm đã mất khoảng ba tháng trời để hoàn thành phần vũ đạo của bài hát này.

EXO anh 3

Dazzle Dazzle (Weki Meki): Dazzle Dazzle có đoạn vũ đạo ấn tượng và công phu, đặc biệt ở phân đoạn cao trào của ca khúc. Các thành viên trong nhóm cùng nhau nằm ra sàn, dùng 2 tay trụ toàn bộ cơ thể để đá một chân lên cao. Vũ đạo này mang lại sự đẹp mắt nhưng để thực hiện chúng cần rất nhiều thời gian để tập luyện.

EXO anh 4

Dun Dun (Everglow): Trong MV Dun Dun, Everglow giành nhiều "đất diễn" cho thành viên nhảy chính MiA. Cô phải thực hiện các động tác thể hiện sự mạnh mẽ, quyến rũ như trườn bò, đá chân... Đây đều là những động tác đòi hỏi thể lực tốt. Việc phải lặp lại liên tục những vũ đạo này trong một khoảng thời gian ngắn buộc MiA phải nỗ lực rất nhiều.

EXO anh 5

Fiesta (IZ*ONE): Ca khúc Fiesta có động tác như cánh hoa đang nở khi cả nhóm xếp đội hình tập trung ở giữa. Việc di chuyển đội hình đẹp và không rối mắt của một nhóm nhạc nữ có tới 12 thành viên khiến Fiesta được khán giả khen ngợi.

EXO anh 6

Cherry Bomb (NCT 127): Ở phân đoạn thành viên Taeil hát "Tôi không muốn bị mắc kẹt một chút nào" trong Cherry Bomb, các thành viên còn lại của NCT 127 nhanh chóng xếp thành vòng tròn kín bao xung quanh anh. Đây là hình ảnh tượng trưng cho việc nhân vật chính đang đối mặt với sự vây hãm, ngột ngạt, muốn tìm cách vượt ra bên ngoài. Việc di chuyển trong đội hình phức tạp và vũ đạo dứt khoát ở phân đoạn này của nhóm khiến khán giả bất ngờ, cho thấy NCT 127 đã tập luyện và tính toán rất kỹ càng trong việc thay đổi đội hình.

EXO anh 7

Answer (ATEEZ): Ca khúc Answer của ATEEZ có vũ đạo tương đối nhanh với những phần lắc khuỷu tay và đầu gối yêu cầu sự dẻo dai cao. Nhiều khán giả nhận xét ca khúc này có vũ đạo khó nhằn, khiến người xem cảm thấy như "muốn gãy xương" khi theo dõi các chàng trai ATEEZ thực hiện.

6 MV Kpop lấy cảm hứng từ truyện cổ tích 'Alice ở xứ sở thần tiên'

Hình ảnh hóa thân thành những nhân vật đáng yêu lấy cảm hứng từ truyện cổ tích nổi tiếng "Alice ở xứ sở thần tiên" của thần tượng Kpop khiến khán giả thích thú.

Hà Trang

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc