Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những bức ảnh lột trần lối sống thụ động của sinh viên

Nỗi sợ hãi, sự cám dỗ, áp lực được tái hiện qua từng bức hình khiến nhiều bạn trẻ tìm thấy mình ở đâu đó trong bộ ảnh "Tôi cần thay đổi".

DH Kinh te Quoc dan, loi song thu dong, thuc dung, sinh vien, khat vong doi thay anh 1
Bộ ảnh do sinh viên câu lạc bộ chứng khoán SSC thuộc Đại học Kinh tế Quốc dân thực hiện nhằm truyền cảm hứng, khơi gợi khát vọng muốn vượt lên chính mình của các bạn trẻ.
DH Kinh te Quoc dan, loi song thu dong, thuc dung, sinh vien, khat vong doi thay anh 2
Những vấn đề nêu trong từng bức ảnh quen thuộc với nhiều sinh viên. Các bạn không hề biết đó là thói quen xấu cản bước tiến đến thành công của mình.

DH Kinh te Quoc dan, loi song thu dong, thuc dung, sinh vien, khat vong doi thay anh 3
Nhóm thực hiện cho biết ý tưởng chính của bộ ảnh xuất phát từ thực tế một bộ phận không nhỏ sinh viên sống thụ động, thực dụng.  
DH Kinh te Quoc dan, loi song thu dong, thuc dung, sinh vien, khat vong doi thay anh 4
Không ít bạn trẻ bỏ mặc tương lai của mình, sa đà trong các trang mạng xã hội và những việc làm vô nghĩa hàng ngày. Một số người bị trói buộc bởi tư duy trì hoãn, thờ ơ trước cơ hội, sợ thử thách và đặc biệt là chính họ không dám thay đổi.
DH Kinh te Quoc dan, loi song thu dong, thuc dung, sinh vien, khat vong doi thay anh 5
Nguyễn Hữu Chung - thành viên trong nhóm thực hiện bộ ảnh - cho biết: "Nhóm khá đau đầu trong khâu cân nhắc, lựa chọn những tật xấu mà đa số sinh viên phạm phải, chọn hình thức chuyển tải sao cho ấn tượng nhất. Phải mất hơn 3 tuần, nhóm mới hoàn thành được bộ ảnh". 

DH Kinh te Quoc dan, loi song thu dong, thuc dung, sinh vien, khat vong doi thay anh 6
"Chúng tôi hy vọng thông qua bộ ảnh này, nhiều bạn trẻ sẽ nhìn lại chính mình, biết được đâu là điều cần làm ngay bây giờ, bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và cống hiến nhiều hơn cho xã hội, sống trọn vẹn, đủ đầy với tuổi trẻ của chính mình", Chung chia sẻ.

Bộ ảnh 'Trước khi tôi tốt nghiệp' gây sốt cộng đồng mạng

Bộ ảnh "Before I Graduate" đánh thức nhận thức các bạn trẻ về dấu mốc tốt nghiệp, giúp mọi người trải qua thời sinh viên đầy ý nghĩa, không hối tiếc.Minh Nhật

Ảnh: CLB Chứng khoán sinh viên SSC

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục