Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những bức ảnh đường phố đẹp nhất năm 2020

Trang web LensCulture đã công bố giải thưởng cho những bức ảnh đường phố đẹp nhất năm 2020. Đây là sân chơi nổi tiếng dành cho những nhiếp ảnh gia đương đại trong vòng 15 năm qua.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 1

Bộ ảnh đạt giải nhất cuộc thi thuộc về nhiếp ảnh gia người Mỹ Kevin Fletcher, ghi lại những con phố đô thị ở Portland, thành phố lớn nhất nhưng không phải thủ phủ của bang Oregon, nơi đang phát triển nhanh chóng dẫn tới sự đan xen của những giá trị cũ và mới. Ảnh: Kevin Fletcher.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 2

Đứng thứ 2 trong danh sách là bộ ảnh "Wee Muckers" của nhiếp ảnh gia người Đức Toby Binder, ghi lại cuộc sống của những thanh thiếu niên đến từ các gia đình lao động tại Belfast, thủ đô của Bắc Ireland, hiện vẫn bị chia cắt về mặt văn hoá với những khu dân cư theo phe Liên đoàn (Unionist) và những khu theo phe Quốc gia (Nationalist). Ông Rinder đã dành hơn một thập kỷ để chụp những bức ảnh trong series này. Ảnh: Toby Binder.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 3

Đây là tác phẩm "Collision" của nhiếp ảnh gia người Anh Michael McIlvaney.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 4

Giải nhất trong chuyên mục ảnh đơn thuộc về tác phẩm này của nhiếp ảnh gia người Israel Gabi Ben Avraham, ghi lại ánh mắt của một bé gái trong xe hơi, với cửa kính phản chiếu hình ảnh trong lễ hội Lag b'Omer - một ngày lễ quan trọng trong lịch của người Do Thái. Ảnh: Gabi Ben Avraham.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 5

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Paul Kessel ghi lại hình ảnh của người mẹ và 2 đứa con nhỏ trên chuyến tàu điện ngầm ở New York. Ảnh: Paul Kessel.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 6

Cuộc sống thường ngày tại Notting Hill, khu vực từng nổi tiếng với nhà ổ chuột ở London nhưng sau đó đã trở thành một nơi thời thượng và giàu có. Ảnh: Francesco Gioia.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 7

Đây là tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Mỹ Max Sturgeon, ghi lại hình ảnh thường ngày của những người dân lao động ở Ấn Độ và Bangladesh trên vùng biển vịnh Bengal. Ảnh: Max Sturgeon.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 8

Trong cuốn sách ảnh mới nhất của mình, nhiếp ảnh gia người Anh Dougie Wallace tập trung vào các nhân vật và tác phẩm nghệ thuật đường phố ở phía đông London, vốn bị quy hoạch và chỉnh trang trong những năm gần đây nhưng vẫn giữ một bản sắc độc đáo. Ảnh: Dougie Wallace.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 9

"Con bò và hiệu cắt tóc" - tác phẩm của nhiếp ảnh gia người Mỹ Elizabeth Brooks, ghi lại cuộc sống thường nhật ở Rajasthan, Ấn Độ. Ảnh: Elizabeth Brooks.

Nhung buc anh duong pho dep nhat nam 2020 anh 10

Nhiếp ảnh gia Barry Talis từ Israel ghi lại hoạt động thường nhật của những đứa trẻ người Do Thái sau khi tan học. Ảnh: Barry Talis.

Sơn Trần

Ảnh: LesCulture

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Trung Đông Đức Thế giới