Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bức ảnh du lịch bị tố cắt ghép để sống ảo

Đa số những bức ảnh này đều gây tranh cãi trong cộng đồng mạng bởi các chi tiết cắt ghép phản ánh sai thực tế.

song ao anh 1
Amelia Liana, một blogger thời trang và làm đẹp, từng bị cư dân mạng chỉ trích khi đăng tải bức ảnh chụp tại tòa nhà Rockefeller Center nhìn ra toàn cảnh New York (Mỹ). Trong tấm hình, nhiều người đã tinh ý phát hiện sự biến mất của toà Tháp Tự Do. Các chuyên gia hình ảnh của tạp chí Times đã chỉ ra rằng bức ảnh của blogger này đã sử dụng thủ thuật cắt ghép với phần phông nền là hình ảnh cũ của New York trước khi xây dựng Tháp Tự Do vào năm 2013. Ảnh: Amelia Liana.
song ao anh 2
Ngoài ra, bức ảnh chụp Liana ngồi trên một chiếc giường với tầm nhìn toàn cảnh London (Anh) cũng được cho là gian lận. Nhiều người cho rằng blogger này đã thường xuyên "mượn" ảnh của người khác để làm phông nền cho tấm hình của mình. Ảnh: Amelia Liana.


song ao anh 9
Một bức ảnh chụp ngọn núi phủ tuyết có hình con voi được đăng tải trên tài khoản Mirekis7 khiến dân mạng đặt nghi vấn đề độ xác thực của địa điểm trong tấm hình. Một số người cho rằng chủ nhân bức ảnh đã sử dụng Photoshop để tạo ra hình ảnh trên. Ảnh: Mirekis7.
song ao anh 10
Mới đây nhất, bức ảnh ghép cầu Vàng Đà Nẵng với ruộng bậc thang ở Sa Pa (Lào Cai) của một du khách người Mỹ cũng tạo nên nhiều phản ứng trái chiều trong cộng đồng mạng. Bên cạnh những lời khen dành cho sự sáng tạo, không ít người đã chỉ trích nặng nề về hành động cắt ghép ảnh sai thực tế của tác giả. Ảnh: Rogerbstillz.
Cầu Vàng tuyệt đẹp dưới ống kính khách Tây Cầu Vàng là điểm đến nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, thu hút nhiều du khách nước ngoài. Bất kể thời gian nào, cây cầu vẫn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ.

Tác giả ảnh ghép cầu Vàng - ruộng bậc thang nói gì sau loạt chỉ trích

Sau khi bị cư dân mạng chỉ trích bức ảnh ghép cầu Vàng Đà Nẵng với ruộng bậc thang ở Sa Pa, chủ nhân bức ảnh đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này.


Nam Giao

Bạn có thể quan tâm

Kinh nghiệm du lịch