Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bức ảnh chụp đầu tiên từ iPhone 12 Pro

Ngày 23/10, Apple mở bán iPhone 12 và iPhone 12 Pro toàn cầu. Ngay sau khi sở hữu máy, những người dùng đầu tiên đã đăng tải các hình ảnh chụp từ hai model trên.

anh chup tu iphone 12 anh 1

iPhone 12 và iPhone 12 sở hữu cụm camera kép giống như iPhone 11. Trong đó camera chính và camera góc rộng đều có độ phân giải 12 MP. Tuy nhiên, cụm camera chính của bộ đôi iPhone 12 có hệ 7 thấu kính với khẩu độ f/1.6, rộng hơn một chút so với khẩu độ f/1.8 trên iPhone 11. Ảnh: @Nobi.

anh chup tu iphone 12 anh 2

Theo Apple, khẩu độ rộng hơn sẽ giúp cảm biến thu được lượng ánh sáng nhiều hơn 27%. Về lý thuyết, ống kính khẩu rộng cho hình ảnh sáng hơn, bớt nhiễu, chụp tối tốt hơn và trường nét mỏng hơn. Ảnh: @Nobi.

anh chup tu iphone 12 anh 3

iPhone 12 Pro được trang bị cảm biến LiDAR. Cảm biến này có thể quét môi trường xung quanh để đo khoảng cách tới các vật, tạo ra bản đồ chiều sâu. Ngoài ứng dụng cho công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), cảm biến LiDAR giúp lấy nét trong tối nhanh hơn tới 6 lần, cũng như hỗ trợ chụp chân dung ở chế độ tối. Ảnh: @Nobi.

anh chup tu iphone 12 anh 4

Trên thế hệ iPhone 12, Apple đã tạo ra sự khác biệt khá lớn giữa 2 mẫu máy Pro. Đó là tiêu cự ống kính zoom xa hơn. Tuy nhiên, ống kính này có khẩu độ f/2.2, tức là nhỏ hơn khẩu độ f/2.0 trên iPhone 12 Pro. Người dùng nhờ đó sẽ có thêm lý do để mua mẫu iPhone 12 đắt nhất, thay vì chỉ là kích cỡ màn hình như thế hệ iPhone 2018 và 2019. Ảnh: @Yukaohishi.

anh chup tu iphone 12 anh 5

Trong điều kiện thiếu sáng, ảnh chụp từ iPhone 12 Pro có hiện tượng bệt màu do hiệu ứng khử nhiễu hạt. Ảnh: @Yukaohishi.

anh chup tu iphone 12 anh 6

Deep Fusion, công nghệ được giới thiệu từ thế hệ iPhone 11 cũng được nâng cấp. Deep Fusion có tác dụng ở môi trường chụp ánh sáng trung bình tới yếu, sử dụng con chip AI để phân tích khung cảnh và làm tăng độ nét, chi tiết. Ảnh: @aundrelarrow3.

anh chup tu iphone 12 anh 7

Việc nâng cấp lên chip A14 Bionic mang lại sức mạnh xử lý tốt hơn cho thế hệ iPhone 12, nhờ đó các tính năng nhiếp ảnh điện toán cũng được cải thiện. Apple cho biết tất cả camera trên iPhone 12, bao gồm cả camera trước, đều có thể dùng chế độ chụp đêm. Riêng iPhone 12 Pro và Pro Max, với cảm biến LiDAR có thể chụp chân dung khi chụp đêm. Ảnh: @aundrelarrow3.

anh chup tu iphone 12 anh 8

Bên cạnh đó, Apple sẽ hỗ trợ chụp ảnh RAW ngay trên iPhone 12 Pro và Pro Max. Hãng gọi định dạng này là ProRAW, nhưng sẽ chưa tích hợp ngay khi ra mắt. Ảnh: @aundrelarrow3.

anh chup tu iphone 12 anh 9

Ảnh chụp bằng chế độ Ultimate Wide Wide trên iPhone 12 Pro. Ảnh: @Zhienoff.

anh chup tu iphone 12 anh 10

Đây là ảnh chụp với chế độ Smart HDR, cho phép tổng hợp dữ liệu từ nhiều bức ảnh chụp ở các mức sáng khác nhau. Công nghệ này mang lại bức ảnh sáng đều, giữ chi tiết ở cả vùng sáng và vùng tối. Ảnh: @Mohdalhinai7.

iPhone 12 đợt đầu không đủ bán tại Việt Nam

Các hệ thống smartphone cho biết nguồn hàng iPhone 12 chính hãng trong đợt đầu khá ít, không đủ giao cho khách.

Đoạn Lãng

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 12 iPhone 12 ra mắt Mobile Công nghệ