Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bức ảnh chủ đề nước hút thị giác, thắng giải thế giới

Giải thưởng Nhiếp ảnh quốc tế Hamdan năm 2020 vừa vinh danh loạt ảnh ghi lại vẻ đẹp của nước cùng những điều kì diệu ở thế giới tự nhiên.

anh chu de nuoc anh 1

Bức ảnh một con cá voi mẹ lưng gù, đang bơi bên cạnh con của mình, ngoài khơi biển Tonga, đã thắng giải cuộc thi năm nay. Vẻ đẹp của tình mẫu tử được thể hiện qua không gian bao la, sâu thăm thẳm đầy bí ẩn của đại dương. Nhiếp ảnh gia người Australia, Jasmine Carey, đã đặt tên cho bức ảnh là "Tinh hoa của cuộc sống".

anh chu de nuoc anh 2

Khung cảnh con người chống chọi trước thiên nhiên được nhiếp ảnh gia Shivam Laila chụp lại trong một trận lũ ở Mumbai, Ấn Độ. Đó là cảnh nước ngập bao trùm cả tuyến phố, giao thông tê liệt, nhiều người leo lên xe buýt để tránh lũ. Bức ảnh như một lời cảnh tỉnh về những tác hại của biến đổi khí hậu.


anh chu de nuoc anh 3

Bức ảnh "Thợ săn bạch tuộc" của Buchari Muslim Diken, Indonesia, đứng vị trí thứ 3, hạng mục nước. Đó là khoảnh khắc một đứa trẻ đang tìm kiếm một con bạch tuộc ngoài khơi làng chài ở Ambon, quần đảo Maluku. Trẻ em ở đây đã quen với cuộc sống miền biển từ khi còn rất nhỏ.

anh chu de nuoc anh 4
Nhiếp ảnh gia Sourav Das đã bắt khoảnh khắc những đứa trẻ Ấn Độ trú mưa trên chiếc chõng tre, với tấm vải che mưa trên đầu. Sourav Das cho biết những đứa trẻ này đang chơi thì trời đổ mưa, chúng không có chỗ trú nên ngồi yên lặng như vậy để đợi bố đến đón về.
anh chu de nuoc anh 5

Bức ảnh "Nước - Điều kì diệu cuộc sống" của Yousef Bin Shakar Al Zaabi (UAE) tái hiện cảnh hai cha con đang uống nước, trong một hồ thiêng ở Bayan-Ölgii, Mông Cổ. Không một dụng cụ chứa nước, dưới ánh mặt trời, hai người vẫn thích thú khi được uống nước bằng tay, sau hành trình đi bộ đường dài từ nhà đến hồ.

anh chu de nuoc anh 6

Vào mùa đông, khi dòng sông cạn, do các phản ứng quang hóa, một dạng sinh vật giống như rêu được hình thành và gây ô nhiễm dòng nước. Một ngư dân chèo thuyền qua dòng sông tạo hiệu ứng hình ảnh đẹp mắt, như thể anh ta đang trên hành trình vượt ra ngoài thế giới. Bức ảnh màu xanh mê hoặc thị giác này thuộc về nhiếp ảnh gia Apratim Pal.

anh chu de nuoc anh 7

Christian Vizl Mac Gregor, Mexico, ghi lại khoảnh khắc con sư tử biển săn mồi ở ngoài khơi bờ biển San Carlos. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, điều tác giả muốn gửi gắm là lời cảnh tỉnh về sự đánh bắt quá mức; ô nhiễm, nhựa, bức xạ và biến đổi khí hậu đã tác động đến hệ sinh thái đại dương.

Ngọn hải đăng tuyệt đẹp bỏ hoang thành nơi trú của mòng biển Aniva là ngọn hải đăng chứa lò phản ứng hạt nhân được xây dựng từ năm 1930 ở đảo Sakhalin, Nga. Tuy nhiên, do vị trí quá biệt lập nên nơi đây bị bỏ hoang từ năm 2010 đến nay.

Vịnh Hạ Long vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Mới đây, tạp chí Insider (Mỹ) đã bình chọn 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới, trong đó có vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) của Việt Nam.

Hải Nhi

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Địa điểm du lịch Du lịch