Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những bộ phim đáng xem về vượt ngục

Vượt ngục là đề tài được nhiều nhà làm phim lựa chọn nhưng để gây ấn tượng thực sự chỉ có một vài tác phẩm, và quen thuộc nhất với khán giả Việt là "Prison Break".

phim an tuong ve Vuot nguc anh 1

Với khán giả Việt Nam, Prison Break là cái tên quen thuộc khi nói đến những bộ phim lấy đề tài vượt ngục. Phát hành từ năm 2005, tác phẩm truyền hình nhanh chóng gây ấn tượng và thúc đẩy nhà sản xuất làm thêm 5 phần. Bộ phim kể về hành trình vượt ngục của hai anh em (Dominic Purcell, Wentworth Miller đóng chính). Người em thiên tài do không muốn anh bị tử hình nên quyết định ở tù để vạch ra kế hoạch đào tẩu tinh vi. Ảnh: Variety.

phim an tuong ve Vuot nguc anh 2

The Shawshank Redemption là một trong những bộ phim kinh điển của thể loại vượt ngục. Phim được đánh giá 9,3/10 điểm trên iMDb. Tác phẩm kể về quá trình vượt ngục của giám đốc ngân hàng Andy lãnh án chung thân vì giết vợ và nhân tình. Lồng ghép câu chuyện về quá trình vượt ngục bền bỉ là tình bạn giữa những người bạn tù. Ảnh: Lionsgate.

phim an tuong ve Vuot nguc anh 3

The Great Escape là tác phẩm dựa trên câu chuyện có thật. Phim nói về cuộc vượt ngục quy mô lớn của tù binh phe Đồng minh khỏi nhà tù phát xít Đức trong Thế chiến II. Bộ phim được đánh giá 8,2/10 điểm trên iMDb. Phim được đánh giá cao vì kết hợp giữa các yếu tố chiến tranh và đào tẩu, tâm lý. Ảnh: The Mirisch Company.

phim an tuong ve Vuot nguc anh 4

Cell 211 là bộ phim hợp tác giữa Tây Ban Nha và Pháp. Tác phẩm kể về nhân viên bảo vệ Juan muốn tạo ấn tượng tốt với cấp trên nên đến nhà giam trước một ngày nhận việc. Nào ngờ bạo loạn xảy ra trong tù khiến anh mắc kẹt trong phòng giam số 211. Trong lúc chờ cơ hội tẩu thoát, Juan đã kết thân với tù nhân khác. Bộ phim được đánh giá 7,6/10 điểm trên iMDb và được khen là lột tả "trần trụi" cuộc sống của các phạm nhân phía sau song sắt. Ảnh: Paramount Pictures.

phim an tuong ve Vuot nguc anh 5

Papillon kể về người phá két vô tình bị gài bẫy và buộc tội giết người. Sau khi bị chuyển đến nhà tù ở Guiana, anh bị quản ngục và những tên tù khác đánh đập. Henri sau đó kết thân với Louis Dega và hỗ trợ nhau trong tù. Để đền đáp việc Henri giúp anh thoát khỏi những phạm nhân khác, Louis giúp Henri lên kế hoạch vượt ngục và cùng trải qua nhiều thử thách khó khăn. Ảnh: FishCorb Films.

phim an tuong ve Vuot nguc anh 6

The Way Back là tác phẩm của đạo diễn Peter Weir. Bộ phim lấy bối cảnh Thế chiến II, nói về nhóm người có nhiều quốc tịch khác nhau thực hiện cuộc đào tẩu khỏi trại cải tạo ở Siberia. Tác phẩm đạt 7,3/10 điểm vì khắc họa chân thực quá trình gian nan của nhóm người giữa điều kiện khắc nghiệt. Ảnh: Warner Bros..

phim an tuong ve Vuot nguc anh 7

The Next Three Days là tác phẩm có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng Russell Crowe và Elizabeth Banks. Lara (Banks) bị buộc tội giết sếp và bị kết án chung thân. Sau khi tìm bằng chứng ngoại phạm cho vợ thất bại, John Brenna (chồng Lara) nhờ người từng 7 lần vượt ngục thành công tư vấn kế hoạch vượt ngục. Hành trình giúp vợ thoát khỏi nhà tù sau đó diễn ra theo hướng kịch tính. Bộ phim nhận được 7,3/10 điểm trên iMDb. Ảnh: Lionsgate.

Điều gì xảy ra nếu Amber Heard hoặc Johnny Depp thua vụ kiện phỉ báng?

Nếu thua kiện, cả Amber Heard và Johnny Depp đều không phải ngồi tù vì đây chỉ là vụ án dân sự.

Johnny Depp và Kate Moss mất hàng triệu USD sau chia tay

Sau khi quyết định chia tay, sự nghiệp và cuộc sống của Depp lẫn Kate Moss đều bị tuột dốc. Giờ đây, vụ kiện giữa Amber Heard và chồng cũ làm khơi dậy mối quan hệ nổi tiếng của họ.

Phiên tòa Johnny Depp và Amber Heard như trò mua vui

Trên mạng xã hội, phiên tòa giữa Johnny Depp và Amber Heard được mổ xẻ nhiệt tình. Một số người kiếm được bộn tiền nhờ vào việc chia sẻ video cắt từ tòa án.

Hoài Vỹ

Bạn có thể quan tâm