Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những biệt danh của Huỳnh Đông

Từ vai diễn trong bộ phim Gọi giấc mơ về của đạo diễn Xuân Cường, Huỳnh Đông được xem là một triển vọng mới của làng diễn viên.

Những biệt danh của Huỳnh Đông

(Zing) - Từ vai diễn trong bộ phim Gọi giấc mơ về của đạo diễn Xuân Cường, Huỳnh Đông được xem là một triển vọng mới của làng diễn viên.

Những biệt danh của Huỳnh Đông
Diễn viên Huỳnh Đông - ảnh Đỗ Thành An 

Một lần ở trường quay, chưa biết Huỳnh Đông đóng vai gì, chỉ biết sau hồi lạng lách trên chiếc xe Su xì-po, anh ta dí thẳng súng vào đồng bọn yêu cầu xuống xe. Tiếng hét dứt khoát của Đông, cộng với sự lúng túng của bạn diễn, làm cả đoàn phim im lặng, chỉ khi đạo diễn ra hiệu: "Good take!" thì mọi người mới thở phảo. Một bạn diễn tấm tắc:  “Thằng này nhập vai đáo để!" Nhưng ở ngoài, Huỳnh Đông lại khá rụt rè. Anh chàng này được biết đến như một diễn viên có khá nhiều biệt danh.

Những biệt danh của Huỳnh Đông
Huỳnh Đông Hai Lúa nhỉ? Không lúa đâu nhe! Ảnh Đỗ Thành An

Đông “Hai Lúa”

Đây là biệt danh mới của chàng trai đẹp Huỳnh Đông đấy. Cái tên này xuất phát từ đâu? Đông kể: Ngày xưa, khi còn học trường Marie- Curie, Huỳnh Đông “nổi tiếng” là một giọng hát hay trong ban văn nghệ học đường. Tốt nghiệp trung học, Đông theo dấu chân của ba, chọn cho mình con đường nghệ thuật. Năm học thứ hai, Đông đã có dịp thử sức qua vai em trai của Hàn Mặc Tử trong bộ phim cùng tên. Lần đầu tiên đóng phim, run lắm, lưỡi muốn líu lại, vì sợ quên thoại! Bạn diễn thấy Đông lọng cọng nên đùa: Em nhà thơ Hàn Mạc Tử gì mà quê thế, có lẽ vì vậy mà bị xem là... Hai Lúa chăng?

Những biệt danh của Huỳnh Đông
Cùng với Minh Hằng: Phải nhéo vậy để thấy mình trẻ nghe chưa!

Đông “già”

Đây là biệt danh Huỳnh Đông “khoái” nhất, vì anh sở hữu làn da nâu, ánh mắt xoay xoáy ngầu ngầu, nên ai cũng bảo Đông già so với tuổi.

Đông “lý sự” như sau: Đông lớn lên trong một gia đình nghèo, chật vật lắm mới theo đuổi được việc học. Ngoài giờ học, Đông còn tham gia công tác cứu hộ ngoài biển... "Dầu dãi nắng mưa" như thế không già mới lạ!

Hơn nữa, Đông từng “bị” mời đóng các vai già như: ông Cần (Khi Người Ta Yêu), ông Cường (Chuyện Mùa Yêu Đương)… Ai cũng khen Đông nhập vai… hết sẩy! "Già mà có giá" vậy đó!

Đông tâm sự: Đóng vai già không dễ đâu, không phải cứ đi lưng còm, giọng lè nhè là được đâu! Phải có vốn sống, biết học hỏi người đi trước, biết quan sát ngoại hình cũng như bắt chước cử chỉ, cách ăn nói của những người già quanh mình. May mắn là Đông được nghệ sĩ Hữu Châu chỉ dẫn vài tuyệt chiêu từ đài từ đến kỹ thuật… nên mới “chết” với biệt danh này đấy!

Những biệt danh của Huỳnh Đông
Chĩa súng vào đồng bọn, kể ra vai này Đông cũng... ác thiệt!

Đông… ác

Cái tên này chỉ mới xuất hiện gần đây thôi, Đó là vai Hưng Ma mới đóng trong phim Trinh Thám Sài Gòn cũng của đạo diễn Xuân Cường, vai này Hưng cùng đồng bọn phải đi cướp, sau đó còn… giết người nữa! Lúc trước, Đông đã từng đóng vai tên già Sở khanh trong vở Mùa Bông Điên Điển, so với lần này "vừa cướp vừa giết người nghĩ lại cũng thấy… Dzui dzui!" (Lạ thiệt, giết người mà Dzui!)

Thật ra, đó chỉ là cảnh giết người trên phim thôi, vai này Đông đóng chỉ có một tập, nhưng tình tiết gay cấn và hấp dẫn lắm. Đông luôn tự nhắc nhở mình cần có sự tỉnh táo vì có những đoạn nhập vai. Mỗi vai diễn, mỗi hoàn cảnh đều có cảm xúc khác nhau, làm thế nào để khán giả nhận được những cảm xúc đó mới là khó!

Trong phim Gọi giấc mơ về có cảnh mẹ bị tai nạn, Quân (nhân vật phim) rất đau lòng, nhưng vì bản tính anh ta trầm lặng, ít biểu lộ cảm xúc ra ngoài, nên đạo diễn yêu cầu Đông chỉ cần… một giọt nước mắt. Chỉ môt giọt nước mắt lúc đó thôi, thật ra còn khó hơn là khóc nức nở nữa đấy!

Những biệt danh của Huỳnh Đông
Ngầu chưa? Bật mí nhe, súng thật nhưng không có đạn đâu!

Năm 2007, xem ra Đông gây được nhiều ấn tượng, được khán giả yêu thích, liên tục có tên trong  Top năm diễn viên được yêu thích của giải Mai Vàng.

Đông đã có kế hoạch gì cho những ngày sắp tới?

Huỳnh Đông đáp: Tiếp tục đóng phim, và tiếp tục tham gia diễn kịch, các vở Nhân Danh Công Lý (Kịch Phú Nhuận), Người Thi Hành Án Tử (Kịch Thành Phố) và Niềm Tin Bị Đánh Cắp...

Tự nhận mình là người “thành thật với tình yêu”, cầu tiến, khiêm tốn, siêng năng, có tinh thần tôn sư trọng đạo, nhưng với các bạn diễn đồng lứa thì cũng khoái “quậy cho vui”, Huỳnh Đông đang cảm thấy rất yêu đời và yêu nghề. Hy vọng anh sẽ còn tỏa sáng hơn nữa trong năm 2008!

Tuyền Lữ

Bạn có thể quan tâm