Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những biến chứng do xóa nếp nhăn gây ra

ThS.BS Nguyễn Văn Thanh khẳng định việc xóa nếp nhăn đơn giản cũng có nhiều biến chứng như liệt mặt, mù mắt.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thanh - Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM, bơm chất làm đầy vào vùng mặt để xóa nếp nhăn có thể khiến mạch máu bị tắc nghẽn, gây các biến chứng liệt, tổn thương thần kinh, mù mắt…

Hơn nữa, chất làm đầy được bơm vào để xóa nếp nhăn là chất liệu lỏng nhân tạo, có nguy cơ gây phản ứng sốc phản vệ dẫn đến tử vong, hoặc cũng có khi trên mặt tạo thành các nốt cứng dưới da do canxi hóa lượng mỡ bơm vào.

Xoa nep nhan anh 1
Nhiễm trùng máu sau khi tiêm chất làm đầy xóa nếp nhăn.

 

Ngoài ra, thực hiện ở các cơ sở thẩm mỹ không chuyên nghiệp hoặc các cơ sở chui có khả năng bị nhiễm trùng do quy trình thực hiện không đảm bảo vô trùng, dẫn đến nhiễm trùng huyết, suy đa tạng và tử vong.

Nếu người thực hiện không đúng kỹ thuật hút mỡ, hay bơm quá nông gây hoại tử da, sẽ không xóa được vết nhăn, vết lõm trên mặt.

Phòng ngừa bằng cách nào?

Để hạn chế mức thấp nhất xảy ra biến chứng, bệnh nhân được khám và tư vấn kỹ về vấn đề dị ứng của bản thân với thuốc hay hóa chất.

Chị em nên tới các cơ sở thẩm mỹ được cấp phép. Hiện nay các bệnh viện đa khoa công lập đều có chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ.

Bác sĩ thẩm mỹ phải thực hiện các bước của hút và bơm mỡ đúng quy trình vô khuẩn, theo dõi sát tình trạng của bệnh nhân sau khi thực hiện, nhằm phát hiện sớm các biến chứng để xử lý nhanh, tránh để lại các hậu quả nặng cho người bệnh.

http://phunuonline.com.vn/suc-khoe/nhung-bien-chung-do-xoa-nep-nhan-gay-ra-91566/

Theo Lê Nam/Phụ Nữ TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe