Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Những bìa đĩa phim lậu hài hước đến ngớ ngẩn

Trước kỷ nguyên số, DVD là định dạng phim ảnh tại gia số một. Những chiếc đĩa lậu giá rẻ được người ta săn đón, nhưng đôi lúc lại gây cười bởi nhầm lẫn tai hại trên bìa.

bia dia lau hai huoc anh 1
Chiếc đĩa lậu tại Thái Lan đường hoàng sử dụng hình ảnh nhân vật huyền thoại Joker của Heath Ledger. Nhưng nhìn vào tên diễn viên và tựa đề bên dưới, có thể thấy đây thực chất là "bom xịt" phòng vé The Crow: Salvation (2000).
bia dia lau hai huoc anh 2
Khi định dạng DVD đi vào giai đoạn thoái trào, các đơn vị sản xuất băng đĩa lậu tung ra những chiếc đĩa nén, chứa đựng 40-50 phim. Đây là một ví dụ điển hình khi sản phẩm bao gồm các tác phẩm hay nhất của Sean Connery và Dwayne "The Rock" Johnson. Chỉ có điều, cái tên The Rock lại bị ghi nhầm thành "The Cock" .
bia dia lau hai huoc anh 3
Thật khó hiểu khi ngôi sao hành động Arnold Schwarzenegger lại có mặt trên bìa đĩa lậu của Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999). Đây vốn là hình ảnh biểu tượng của tài tử người Áo trong bộ phim hành động Predator (1987).
bia dia lau hai huoc anh 4
Một đơn vị sản xuất đĩa lậu tại Trung Quốc xem ra đã "sáng tạo" hơi quá đà khi ghép mặt nhân vật Ned Stark của Sean Bean vào thân hình Thần Sấm Thor cho bộ đĩa mùa hai của Game of Thrones.
bia dia lau hai huoc anh 5
Lincoln thực chất là bộ phim tiểu sử về vị Tổng thống Mỹ thứ 16 trong lịch sử Hoa Kỳ do đạo diễn Steven Spielberg thực hiện, lấy bối cảnh thế kỷ XIX. Không rõ ngài Abraham Lincoln có thể kiếm ở đâu khẩu súng giảm thanh tại thời điểm đó.
bia dia lau hai huoc anh 6
Chuyện billing block (danh sách đoàn làm phim) bị ghép nhầm ở phần dưới của bìa đĩa lậu là điều rất hay xảy ra. Nhưng chiếc đĩa lậu của I am Legend có nhầm lẫn tai hại đập ngay vào mắt khi sử dụng lời khen ngợi dành cho Adam Sandler, thay vì Will Smith.
bia dia lau hai huoc anh 7
Những ai đã theo dõi Drive (2011) đều biết đây là bộ phim nặng về tâm lý. Do đó, đừng mong chờ tài tử Ryan Gosling có những pha hành động mạo hiểm cháy nổ khi mua chiếc đĩa lậu này.
bia dia lau hai huoc anh 8
Loạt phim Breaking Bad của ngôi sao Bryan Cranston rất bạo lực và đen tối khi mang đề tài ma túy. Nhưng bìa đĩa lậu mùa 5 của nó tại Trung Quốc lại sử dụng hình ảnh của ông ở loạt phim hài Malcolm in the Middle để quảng cáo.
bia dia lau hai huoc anh 9
Bộ phim J. Edgar của đạo diễn Clint Eastwood và tài tử Leonardo DiCaprio thuộc thể loại tiểu sử, xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp đầy sóng gió của người đứng đầu tổ chức FBI trong vòng gần 50 năm là J. Edgar Hoover. Đây quả là "người đàn ông uy quyền bậc nhất thế giới" như lời đề tựa, nhưng chẳng có chân dài nóng bỏng hay cảnh cháy nổ nào xuất hiện trong phim. Thêm nữa, hình ảnh của Leo vốn được cắt ra từ một bom tấn khác là Inception.
bia dia lau hai huoc anh 10
Phòng vé trên toàn thế giới có lẽ sẽ nổ tung khi cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn xuất hiện ở vùng đất Trung Địa, chiến đấu bên cạnh Aragorn và người Hobbit trong The Lord of the Rings. Rất tiếc, đó chỉ là trí tưởng tượng phong phú của những người làm đĩa lậu.
bia dia lau hai huoc anh 11
Khi nhìn qua, bìa đĩa lậu của 50 First Dates tại Việt Nam không có vấn đề gì lắm. Nhưng tựa đề bộ phim bị sai chính tả khá nghiêm trọng. 50 Fist Date ở đây có thể tạm dịch là "50 lần hẹn đấm".
bia dia lau hai huoc anh 12
Có lẽ người làm bìa đĩa lậu cho Inception tại Việt Nam nghĩ rằng tạo hình của Leonardo DiCaprio trong phim chưa đủ hấp dẫn, nên họ quyết định ghép mặt anh vào thân hình của điệp viên 007 do Daniel Craig thể hiện trong Casino Royale (2006).

Việt Phương (tổng hợp)

Ảnh: Buzzfeed, Collider

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh