Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bí mật không phải ai cũng biết về BMW

BMW từng sản xuất máy bay quân sự, hay việc hãng này suýt bán mình cho Mercedes là những thông tin không phải người hâm mộ nào cũng biết.

bi mat ve BMW anh 1
Logo BMW biểu trưng cho đầu cánh quạt máy bay trên nền trời xanh trắng. BMW từng là hãng sản xuất máy bay quân sự trước khi chuyển sang sản xuất ôtô dân dụng. Một cách trùng hợp, màu mà xứ Bavaria (Đức) chọn là màu bầu trời (xanh và trắng). Đại bản doanh của BMW đặt tại Bavaria.
bi mat ve BMW anh 2
BMW là viết tắt của Bayerische Motoren Werke trong tiếng Đức, hay Bavarian Motor Works trong tiếng Anh, tạm dịch là “Tập đoàn môtô và ôtô của vùng Bavaria”.
bi mat ve BMW anh 3
Nhiều người thường đùa rằng BMW còn là tên viết tắt của Break My Wallet, tạm dịch là “Cạn túi” do chi phí sửa chữa xe BMW khá đắt đỏ.
bi mat ve BMW anh 4
Hòa ước Versailles (Treaty of Versailles) chính là lý do BMW chuyển từ sản xuất động cơ máy bay sang sản xuất ôtô. Hòa ước Versailles năm 1919 là hòa ước chính thức chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ nhất giữa nước Đức và các quốc gia thuộc phe Hiệp Ước. Hòa ước này cấm các công ty Đức sản xuất máy bay.
bi mat ve BMW anh 5
Siêu xe McLaren F1 sử dụng động cơ V12 5.0L do BMW sản xuất.
bi mat ve BMW anh 6
Siêu xe Toyota Supra 2020 thực chất là một chiếc BMW. Toyota muốn trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng cho Supra. Trên thị trường chỉ có BMW cung cấp động cơ 6 xi-lanh tốt nhất. Đây cũng là cách giảm chi phí của Toyota do từ lâu hãng đã không còn sản xuất loại động cơ này.
bi mat ve BMW anh 7
BMW sở hữu Rolls-Royce. Đó cũng là lý do tại sao bạn thấy hệ thống thông tin giải trí của BMW trên xe RollsRoyce.
bi mat ve BMW anh 8
Trụ sở chính của BMW được thiết kế mô phỏng động cơ 4 xi-lanh, giống như biểu tượng của hãng.
bi mat ve BMW anh 9
Suýt chút nữa BMW đã bán mình cho Mercedes. Vào thời kỳ khó khăn, BMW từng được Mercedes đề nghị mua lại.
bi mat ve BMW anh 10
Ngoài sản xuất xe, BMW còn tham gia lĩnh vực hàng không vũ trụ. Hãng xe của Đức chịu trách nhiệm thiết kế nội thất máy bay cho hãng hàng không Singapore Airlines.

Nhìn xe, đoán ngay tính cách chủ xe

Thương hiệu xe gắn với đặc điểm người dùng cụ thể, chẳng hạn Toyota dành cho chủ xe thích sự bền bỉ, còn Hyundai dành cho phụ nữ hoặc người có tuổi.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe

Dua oto o Viet Nam hinh anh

Đua ôtô ở Việt Nam

0 1

Đối với một số người, ôtô không chỉ là phương tiện di chuyển. Nó là niềm vui thú của chủ nhân, là thứ để giải tỏa căng thẳng hay thể hiện khả năng tiêu tiền.