Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bí ẩn về hồ nước rộng và sâu nhất thế giới

Baikal là hồ nước rộng và sâu nhất thế giới. Nơi đây thu hút nhiều tín đồ du lịch đến tham quan nhờ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, nhất là vào mùa xuân.

ho baikal anh 1
Hồ Baikal nằm ở phía Đông Siberia (Nga) với độ sâu trung bình là 744m và rộng 31.722 km2. Đây cũng được xem là hồ nước ngọt rộng và sâu nhất thế giới, đồng thời ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa được sáng tỏ. Theo tính toán của các nhà khoa học, tổng lượng nước trong hồ có thể đáp ứng nhu cầu nước ngọt của trái đất trong 5 năm. Ảnh: Hobopeeba.
ho baikal anh 10
Năm 1999, người ta phát hiện ra những vòng tròn trên mặt hồ Baikal khi nước đã đóng băng. Sau đó, hiện tượng này lại tiếp tục xảy ra vào các năm 2003, 2005, 2008 và 2009. Nhiều giả thuyết cho rằng, đó là dấu vết của những người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, các nhà khoa học lại lí giải rằng đây là hiệu ứng của khí thải methane từ trầm tích dưới đáy hồ. Ảnh: Cescccccccccc. 
ho baikal anh 11
Năm 1982, một nhà khoa học đã khám phá ra hiện tượng phát sáng của nước hồ Baikal. Theo khảo sát của nhiều nhà khoa học, cường độ phát quang của nước hồ giảm theo chiều sâu và phạm vi của sự biến đổi từ bề mặt xuống đáy theo thời gian trong năm. Từ tháng 11 đến giữa tháng 1, phát quang giảm và sau đó tăng dần lên. Ảnh: Dennisschmelz. 
Trái Đất sẽ ra sao nếu băng tan hết? Nếu tất cả băng trên Trái Đất tan, nhiều thành phố sẽ chìm trong biển nước. Khí hậu thay đổi, nhiều sinh vật phải đối mặt với nạn tuyệt chủng.

Những khách sạn băng giá độc đáo trên thế giới

Với không gian được thiết kế cầu kỳ và lạ mắt, những khách sạn băng giá này khiến nhiều du khách choáng ngợp khi đặt chân đến.

Nam Giao

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm du lịch Du lịch