Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Những bệnh dịch khủng khiếp trên màn ảnh

Mô típ trong các bộ phim thường là nhiễm một loại virus và nhanh chóng biến thành thây ma đáng sợ.

Căn bệnh Strickler trong "Mimic" (1997)

Được đánh giá là là một trong những bệnh truyền nhiễm nhẹ nhàng nhất của bảng xếp hạng những căn bệnh ghê tởm từ xuất hiện trên màn ảnh rộng, Strickler là căn bệnh lây qua những con gián và chủ yếu chúng chỉ truyền bệnh cho trẻ em. Những nạn nhân may mắn sống sót thì đôi chân của chúng cũng sẽ bị hoại tử. Đối với người đã trưởng thành thì triệu chứng bệnh là cảm thấy khó thở, buồn nôn và gây hôn mê sâu.

MEV-1 trong Contagion (2011)

Bắt đầu chỉ là một bệnh dịch cúm gia cầm bình thường nhưng căn bệnh này đã nhanh chóng lây lan thành một đại dịch kéo theo sự xụp để của toàn bộ xã hội trong phim. Với Contagion mọi thứ gần như bất lực để tìm ra cách tiêu diệt MEV-1, với cách lây lan bằng đường hô hấp, nước và những vật tiếp xúc bên ngoài nền y học đã phải bó tay trước thảm kịch cúm. Nguyên nhân gây bệnh được tìm thấy từ loài dơi và lợn khi chúng mang trong người một hỗn hợp virut lạ. Nếu không phải là người miễn dịch, bệnh nhân sẽ chết sau một tuần.


Motaba trong Outbreak (1995)

Motaba là căn bệnh xuất huyết được phát hiện dọc theo con sông cùng tên tại châu Phi. Tuy nhiên chúng đã được đem theo những con khỉ tới xứ cờ hoa và nhanh chóng biến nơi đây hành một ổ dịch. Motaba được ví như sự lan nhanh của cháy rừng, rất mạnh mẽ thiêu trụi những gì mà nó từng đi qua. Khi nhiễm bệnh nạn nhân sẽ bị cúm, ho ra máu và bắt đầu xuất hiện những lỗ thủng, xuất huyết trên người. Khi nhiễm bệnh nạn nhân không thể sống quá được hai ngày.


Venereal (bệnh hoa liễu) trong "Shivers" (1975)

Căn bệnh lây lan bởi một loại kí sinh trùng, đặc biệt là qua đường tình dục. Khi mắc bệnh này những nạn nhân thường bị kích động mạnh và có xu hướng bạo lực, gây ra những vụ thảm sát. Theo lời của những nhà đánh giá điện ảnh thì đây là một trong những bệnh mà bạn không bao giờ muốn trải qua. Cơ thể phồng rộp, mụn nước, ghẻ lở và cách chữa trị là phụ thuộc vào đạo đức, nhân cách của bạn xem liệu bạn có thể chống trọi với nó tới đâu. Nếu theo như trong phim thì bạn nên tự sát hoặc giữ nó trong quần.


Virus Krippin trong I Am Legend (2007)

Căn bệnh được đặt theo tên của tiến sĩ Alice Krippin khi vị tiến sĩ này vô tình phát hiện ra biến thể của bệnh sởi lúc cô đang nghiên cứu phương pháp phòng chống ung thư. Virus Krippin đã giết 90% dân số thế giới. Khi nhiễm bệnh nạn nhân sẽ không chết, họ trở thành những 'Darkseekers' và giết người. Khi bị 'Darkseekers' cắn bạn sẽ không biến thành chúng bởi vì nếu là những người còn sống tức là bạn đã miễn dịch, bạn chỉ chết do bị chúng xé xác. Phương thức cứu chữa Virus Krippin đã được tìm ra bởi những người sống sót.


Bloody Skin (xuất huyết da) trong "Carriers" (2009)

May thay khi hết phim căn bệnh đã được khống chế, đó là căn bệnh da xuất huyết, mức độ lây lan của chúng cũng rất nhanh. Người bệnh nhanh chóng bị lở loét dưới da và dần dần mắt máu cho tới chết.


Mad Zombie trong Zombieland (2009)

Bị nhiễm khuẩn và biến thành thây ma đã là một căn bệnh quá quen thuộc trong điện ảnh và trong Zombieland thì nó lại được mô tả khá hài hước. Bối cảnh xã hội chỉ còn thây ma, nhưng đương nhiên chúng cũng bị bệnh và tăng động. Khi mắc chứng này những con thây ma sẽ trở nên bạo lực và tàn sát lẫn nhau, hoặc đơn giản chúng sẽ đuổi theo con mồi. Cách trị bệnh cho chúng cũng rất đơn giản, bắn một viên đạn vào thẳng đầu.


Reaper Virus –trong Doomsday (2008)

Bùng nổ lần đầu tiên tại Scotland, virus Reaper "lây lan khắp Scotland như cảm lạnh thông thường”. Và từ đó nó bắt đầu càn quét sang Anh và cuối phim nước Anh gần như bị tuyệt diệt. Triệu chứng của bệnh này là người bệnh sẽ nói “Bạn đã nhìn thấy The Elephant Man , phải không?”. Sau đó xuất hiện những vết bỏng vệt dài, đen rồi chết. Cá nhân đạo diễn thì cho rằng Reaper Virus xuất hiện như một khải huyền.

T-Virus trong seri Resident Evil

 

Nguyên nhân nổi bật nhất khiến loài người bị biến thành thây ma. Căn bệnh được tạo bởi Tiến sĩ Charles Ashford, T-Virus đã được dự định ban đầu là một chữa bệnh cho một bệnh thoái hóa, nhưng khả năng kích thích tăng trưởng tế bào đã biến mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát của vị tiến sĩ này. Khi bị cắn rất nhanh chóng bạn bị nhiễm bệnh và trở thành thây ma. Hiện tại vẫn chưa có tín hiệu nào để cứu chữa con người khỏi T-Virus.Minh Trí

Bạn có thể quan tâm