Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bạn trẻ đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT quốc gia 2016

Các bạn trẻ này khiến nhiều người ngưỡng mộ khi xuất sắc giành điểm số cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa qua, Nguyễn Thái Ngạn - một chiến sĩ công an thi tại ĐH An Giang (do ĐH An Giang chủ trì) - đã đạt điểm 10 môn Lịch sử. Môn Văn của cậu đạt 7,75 điểm, Địa lý 9 điểm.

Chia sẻ bí quyết đạt điểm 10 môn Sử, 9X cho biết dành thời gian đọc sách, báo, đặc biệt là xem tin tức qua Internet, cập nhật kiến thức mỗi ngày.

Ngạn tiết lộ, từ lúc học phổ thông, cậu đã thích môn Sử, điểm trung bình thường xuyên từ 8,0 trở lên. Năm thi tốt nghiệp, môn học này của chàng trai sinh năm 1994 đạt 9,5 điểm.

Cách đây 4 năm, nam sinh đăng ký thi khối A vào Đại học Công nghiệp TP HCM. Tuy nhiên, may mắn không đến với Ngạn, cậu nhập ngũ chiến sĩ nghĩa vụ, công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh An Giang), hỗ trợ công an tỉnh phá nhiều vụ án về buôn lậu, ma túy.

Dự kiến Ngạn sẽ nộp hồ sơ vào Học viện Chính trị Công an Nhân dân (Hà Nội) với nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong ngành công an.

diem thi Dai hoc anh 1
Chàng chiến sĩ công an với điểm 10 môn Lịch sử tại điểm thi ĐH An Giang.

Một trong những điểm 10 ấn tượng khác của kỳ thi THPT quốc gia năm nay là của Lý An Kỳ. Cậu học trò trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (TP Cà Mau) đạt điểm 10 môn Hóa học.

Để hoàn thành ước mơ theo học ĐH Y dược TP HCM, Kỳ phải nỗ lực hết mình trong 12 năm trung học. Nam sinh cho biết, cậu có đam mê với môn Hóa, thích đọc sách về Hóa học.

Sinh ra trong gia đình nghèo, cha làm nghề tiếp thị, thu nhập chỉ đủ chi phí mỗi ngày, mẹ sửa quần áo thuê, An Kỳ luôn cố gắng đạt học sinh giỏi để có tiền thưởng mang về cho nhà. Số tiền này cha mẹ cất đi để dành cho con trai, giờ đây được mang ra dùng cho mấy năm đại học sắp tới của Kỳ.

Trường THPT chuyên Long An (TP Tân An, Long An) tự hào vì có một học trò đạt điểm 10 môn Sinh học. Đó là Lại Thành Tín, chàng trai với ước mơ trở thành nghiên cứu sinh về dịch tễ. Ngoài điểm 10 Sinh, môn Toán của Tín đạt 8,75 điểm, Hóa 8,6 điểm, cộng thêm 0,5 điểm vùng, tổng được 27,85 điểm.

Từ lâu, người dân Long An đã biết về Tín như là cậu học trò giỏi môn Sinh học nhất tỉnh. Cậu từng mang về hai huy chương đồng môn Sinh tại các kỳ thi học sinh giỏi Olympic 30/4 năm 2014, 2015. Tháng 3 vừa qua, Tín cũng là học sinh duy nhất đem về giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn sinh cho tỉnh nhà.

Nam sinh cho biết, trong kỳ thi vừa qua, cậu chỉ làm trong vòng 70 phút. Thời gian còn lại dành cho việc chép đáp án và kiểm tra lại bài.

diem thi Dai hoc anh 2
Điểm 10 môn Hóa học và số điểm ấn tượng sẽ giúp Lý An Kỳ (THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau) đến gần hơn với cổng ĐH Y dược TP HCM.

Tại cụm thi số 34 do ĐH Hồng Đức chủ trì, có 3 điểm 10 Toán của 3 nữ sinh chơi thân, học cùng lớp. Đó là Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Anh Linh Giang và Phan Thanh Huyền, học sinh lớp chuyên tiếng Anh trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa).

Năm nay, cụm thi Hà Tĩnh có hơn 18 000 thí sinh. Trong số hơn 11 000 bài thi môn Địa lý, có 2 bài đạt điểm 10 tuyệt đối, hơn 100 thí sinh đạt điểm trên 9.

Tại cụm thi 39 tại Huế, có 45.325 bài thi được chấm điểm. Trong số này, có một thí sinh đạt điểm 10 môn Hóa học. Môn Vật lý có 4 em đạt điểm 9,6. Lịch sử có một em được 9,25. Ngữ văn có 2 bài đạt điểm 9.

Trước kỳ thi, cả 3 từng hứa với cô giáo dạy Toán sẽ quyết tâm mang về điểm 9 môn học này. Kết quả, 3 điểm 10 tròn trịa là phần thưởng ý nghĩa nhất dành cho cô Phùng Thị Vân, giáo viên Toán của 3 nữ sinh.

Tại Nghệ An, niềm vui của hai người bạn cùng tên Trần Quỳnh Trang - Trần Thu Trang như nhân đôi khi họ cùng đạt điểm 10 môn Toán và điểm cao ở kỳ thi THPT quốc Gia.

Cùng là học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu, Trần Quỳnh Trang được 29,4 điểm, Toán 10; Lý 9,8 và Hóa 9,6. Còn Thu Trang được 29 điểm, Toán 10; Lý 9,4, Hóa 9,6.

Cùng lớp với 12A1 với "song Trang" còn có một bạn trai đạt điểm 10 môn Toán, đó là Lê Khắc Tuấn. Tuấn đạt 28 điểm 3 môn.

diem thi Dai hoc anh 3
Lại Thành Tín "học sinh giỏi sinh học nhất tỉnh Long An" với ước mơ trở thành nghiên cứu sinh dịch tễ.

Tại TP HCM, Hoàng Minh Huyền (lớp 12D1, THPT tư thục Nguyễn Khuyến, quận Tân Bình) dự thi cụm thi số 9, do ĐH Sư phạm TP HCM chủ trì là thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Hóa.

Điểm các môn còn lại của Huyền cũng rất cao - Toán: 9,25; Ngữ văn: 7; Lý: 9,4; Hóa: 10 và Tiếng Anh: 7,63.

Chia sẻ về bí quyết học tập của bản thân, nữ sinh cho ha,y chỉ học những kiến thức cơ bản ở sách và lắng nghe những truyền đạt phương pháp học tập mới, dễ hiểu từ thầy cô.

Minh Huyền khiêm tốn cho rằng, điểm số cao này của cô vẫn có chút may mắn. Vì thế khi vào đại học, cô cần phải cố gắng nhiều hơn. Với điểm số tổ hợp 3 môn khối A cao, Huyền hoàn toàn quyền được ước mơ tới ngôi trường mà nữ sinh mong muốn - ĐH Dược Hà Nội.

Từ ngày 19/7, điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia 2016 của 85 cụm thi do trường đại học, các sở GD&ĐT chủ trì trên cả nước đã công bố.

Phụ huynh và thí sinh truy cập Zing.vn để tra cứu bằng cách bấm vào phần "Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2016", chọn trường, nhập tên hoặc số báo danh của mình.

Thí sinh có thể tham khảo thêm vị trí xếp hạng của mình trong cụm thi cũng như trên cả nước và xem phổ điểm của cụm thi.

Điểm thi THPT quốc gia 2016 của các bạn trẻ nổi tiếng mạng

Cô gái trả lời đúng 11/11 câu phần Khởi động Olympia, hay Khánh Vy - nữ sinh "bắn" 7 thứ tiếng gây chú ý trên mạng - đều có số điểm thi THPT quốc gia khá cao.

Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống