Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Những bãi giữ xe đứng tên cơ quan Nhà nước ở vỉa hè quận 1

Ngoài những bãi giữ xe tư nhân, trên địa bàn quận 1, TP.HCM, còn có hàng chục bãi giữ xe được đứng tên các cơ quan Nhà nước.

can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 1
Ngày 9/1, nhiều bãi giữ xe trên vỉa hè nằm trong khu đất "vàng" quận 1 được đứng tên bởi các đơn vị, tổ chức thuộc cơ quan Nhà nước vẫn hoạt động dù UBND TP.HCM đang có động thái thanh tra những cơ sở trên.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 2
Bãi giữ xe của gia đình chị Phi (41 tuổi) được đứng tên Hội Cựu chiến binh quận 1 hoạt động bình thường. Ở đây có khoảng hơn 100 chiếc xe máy đến gửi.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 3
Bà Phi cho biết Hội Cựu binh quận 1 cho bà mướn lại mặt bằng này để kinh doanh được một thời gian. Trước đó đã có 2 người khác thuê nhưng kinh doanh thua lỗ.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 4
Theo bà Phi, một số báo đưa thông tin bãi giữ xe của bà hoạt động không phép là sai sự thật. Thời điểm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, còn xuống đường thì giấy phép của bãi xe này hết hạn và đang xin gia hạn. Tuy nhiên, cách đây khoảng một tháng, bãi giữ xe đã được cấp đổi thành công.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 5
Đây là bãi giữ xe trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2, được cho là của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận 1 đứng tên. Tuy nhiên, đến chiều 9/1, nhân viên ở đây đã không tiếp nhận thêm xe của khách đến gửi.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 6
Bãi giữ xe trên vỉa hè trước cổng bệnh viện Nhi đồng 2 cũng tạm ngưng giữ xe của khách. Nam bảo vệ (52 tuổi) cho biết từ lúc 10h đã nhận được lệnh không tiếp nhận thêm xe của khách.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 7
Bảo vệ ngồi chờ khách đến để hướng dẫn họ đưa xe vào bệnh viện và bãi giữ cách đó khoảng 300 m để gửi.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 8
Quốc Anh (18 tuổi, ngụ quận 7) cho biết mỗi lần qua quận 1 tìm được bãi giữ xe rất khó nên thấy đâu nhận là đưa xe vào gửi chứ cũng không biết bãi này của ai. Quốc Anh mong muốn có thêm nhiều bãi giữ xe để người dân đến quận 1 vui chơi được thuận tiện hơn.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 9
Theo một số người dân, việc thiếu bãi giữ xe ở trung tâm TP khiến việc dừng đậu hay gửi xe trên vỉa hè tràn lan. Bên cạnh đó, việc Đoàn liên ngành quận 1 ngưng xuống đường cũng khiến vỉa hè quận này bị tái chiếm.
can canh cac bai giu xe tren via he quan 1 anh 10
Một bãi giữ xe trên đường Nguyễn Du đang xin phép được kinh doanh thêm một phần vỉa hè. Tuy nhiên, dù chưa được cấp phép, xe vẫn đậu tràn làn vì lượng người có nhu cầu gửi xe quá lớn.

Liêu Lãm - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội