Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Những bãi biển đông nghịt người dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Kỳ nghỉ lễ kéo dài 6 ngày vừa qua là thời điểm lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn, và đi biển là lựa chọn của rất nhiều người, dẫn đến tình trạng quá tải, tắc nghẽn.

Bãi biển Cửa Lò: Hàng chục nghìn du khách đã đổ về bãi biển miền Bắc đã đổ về bãi biển Cửa Lò để tránh nóng. Các dịch vụ đi kèm tại bãi biển như cho thuê đồ bơi, áo tắm,phao bơi, ghế nằm... cũng rất đắt hàng. Ngoài ra những cửa hàng bán đồ hải sản cũng rất được quan tâm trong kỳ nghỉ lễ lần này. Ước tính, khoảng 200.000 du khách đã đến Cửa Lò trong dịp này.  Trọng Đức/TTXVN.
Bãi biển Cửa Lò: Hàng chục nghìn du khách đã đổ về bãi biển miền Bắc đã đổ về bãi biển Cửa Lò để tránh nóng. Các dịch vụ đi kèm tại bãi biển như cho thuê đồ bơi, áo tắm,phao bơi, ghế nằm... cũng rất đắt hàng. Ngoài ra những cửa hàng bán đồ hải sản cũng rất được quan tâm trong kỳ nghỉ lễ lần này. Ước tính, khoảng 200.000 du khách đã đến Cửa Lò trong dịp này. Ảnh: Trọng Đức / TTXVN.

Hạ Long, Quảng Ninh: Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao - Du Lịch, vịnh Hạ Long đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách chỉ trong ngày 30/4, và hơn 850 chuyến tàu xuất bến. Ảnh: VTV.
Hạ Long, Quảng Ninh: Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao - Du Lịch, vịnh Hạ Long đón tiếp khoảng 22.000 lượt khách chỉ trong ngày 30/4, và hơn 850 chuyến tàu xuất bến. Ảnh: VTV.
Cuối giờ chiều ngày 30/4, bãi TiTop vẫn nhộn nhịp. Ảnh: VTV.
Cuối giờ chiều ngày 30/4, bãi TiTop vẫn nhộn nhịp. Ảnh: VTV.
Bãi Cháy, Quảng Ninh cũng vô cùng đông đúc trong dịp này. Du khách
Bãi Cháy, Quảng Ninh: Du khách "chia sẻ với nhau từng centimét" tại bãi biển. Ảnh: Đài PT và TH Quảng Ninh.
5. Đảo Lý Sơn: Chỉ trong 2 ngày 28 và 29 tháng 4, đã có hơn 4000 du khách ghé thăm và nghỉ ngơi tại quần đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Theo nhiều người cho biết, chưa bao giờ đảo Lý Sơn lại đông đến như vậy, tình trạng tắc nghẽn trên bến tàu và bãi tắm đã diễn ra trong suốt thời gian này. Ảnh: Mịnh Văn - VTC.
Đảo Lý Sơn: Chỉ trong 2 ngày 28 và 29/4, hơn 4.000 du khách ghé thăm và nghỉ ngơi tại quần đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Người dân trên đảo cho biết, chưa bao giờ đảo Lý Sơn đông như vậy. Tình trạng tắc nghẽn trên bến tàu và bãi tắm đã diễn ra trong suốt thời gian này. Ảnh: Mịnh Văn / VTC.
6. Đà Nẵng: Dịp nghỉ lễ số lượng du khách đổ về Đà Nẵng quá đông, nhiều bãi tắm nổi tiếng tại thành phố đã chật ních người vào mỗi buổi chiều. Ảnh: Lê Hiếu - Mạnh Thắng.
Đà Nẵng: Dịp nghỉ lễ số lượng du khách đổ về Đà Nẵng quá đông, nhiều bãi tắm nổi tiếng tại thành phố đã chật ních người vào mỗi buổi chiều. Ảnh: Lê Hiếu - Mạnh Thắng.
Tại những bãi biển như T20, Sao Băng, Mỹ Khê ... đã không còn một chỗ trống dù là trên bờ hay dưới biển. Theo thông tin từ Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Đà Nẵng, trong ngày 27/4 đã có 40.000 du khách có mặt tại thành phố. Ảnh: Lê Hiếu - Mạnh Thắng.
Những bãi biển như T20, Sao Băng, Mỹ Khê... không còn chỗ trống dù là trên bờ hay dưới biển. Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch Đà Nẵng, trong ngày 27/4 đã có 40.000 du khách có mặt tại thành phố. Ảnh: Lê Hiếu - Mạnh Thắng.
7. Đồi Dương - Phan Thiết: Ước tính trên 10.000 lượt du khách đã đổ về bãi biển Đồi Dương - Phan Thiết để tránh nóng. Tình trạng quá tải diễn ra tại mọi dịch vụ nơi đây, như phòng nghỉ, khách sạn, khu vui chơi ăn uống, bãi biển, và ngay cả các bãi giữ xe... Ảnh: Khang Nguyễn.
Đồi Dương - Phan Thiết: Ước tính trên 10.000 lượt du khách đã đổ về bãi biển Đồi Dương để tránh nóng. Tình trạng quá tải diễn ra đối với mọi dịch vụ nơi đây, như phòng nghỉ, khách sạn, khu vui chơi ăn uống, bãi biển, và các bãi giữ xe... Ảnh: Khang Nguyễn.

Du lịch biển đảo đang hút khách

Đợt nghỉ lễ vừa qua, các đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam đón hàng chục nghìn lượt khách mỗi ngày.

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm