Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhu cầu vàng trang sức đang tăng mạnh

Giá trị vàng trang sức trên đầu người của Việt Nam năm 2015 chỉ bằng 60% của Malaysia và bằng 7% của Singapore.

Tại đại hội cổ đông thường niên lần thứ 20 của PNJ sáng 2/4, bà Cao Thị Ngọc Dung, thành viên HĐQT PNJ, cho biết như trên.

Bên cạnh đó vàng trang sức của Việt Nam so với tổng tiêu thụ vàng chỉ chiếm 25% trong khi tỉ lệ này tại các nước trong khu vực là trên 50% (trừ Thái Lan chỉ 12%).

nhu cau vang trang suc tang anh 1

Nhu cầu vàng tăng mạnh.

Mặc dù là một trong 15 quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới nhưng đa số người dân Việt Nam vẫn có thói quen mua vàng miếng nhằm đầu cơ tích trữ hơn là làm đẹp.

Tuy nhiên, cùng với sự ổn định của nền kinh tế, xu hướng dịch chuyển từ mua vàng miếng sang vàng trang sức đang diễn ra mạnh mẽ. Lượng vàng trang sức tiêu thụ tại Việt Nam liên tục tăng trong ba năm trở lại đây, ngược lại với xu hướng của vàng miếng giảm mạnh 2014 và 2015 lần lượt giảm 33% và 15%. Riêng PNJ, nguồn thu từ vàng trang sức đạt 1,828 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 27% so với kế hoạch. 


http://plo.vn/kinh-te/nhu-cau-vang-trang-suc-dang-tang-manh-621151.html

Theo YT/Pháp Luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

PNJ Kinh doanh

Vi sao gia Bitcoin bat tang? hinh anh

Vì sao giá Bitcoin bật tăng?

0 3

Nỗi lo về sự kiện "taper tantrum" khi lãi suất trái phiếu tăng vọt bao trùm các thị trường tài sản rủi ro như tiền mã hóa. Tuy nhiên, Bitcoin vẫn nhanh chóng lấy lại đà tăng.

Vang lai bi ban thao hinh anh

Vàng lại bị bán tháo

0 34

Giá vàng thế giới một lần nữa giảm mạnh về vùng thấp nhất kể từ tháng 6/2020, khiến giá vàng trong nước phiên sáng nay (4/3) mất mốc 56 triệu đồng/lượng.