Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhu cầu tuyển sếp trong ngành bán lẻ tăng cao sau Tết

Đây là dự báo của Navigos Group về nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung, cấp cao trong năm nay, dựa trên thực tế phát triển và chất lượng nhân sự các ngành nghề.

Theo tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự này, nhiều doanh nghiệp lớn đang đầu tư mạnh vào các mô hình khách sạn, resort, lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Trong khi đó, sự thiếu hụt nhân sự chất lượng tại các địa phương khiến các doanh nghiệp này phải thu hút nhân sự từ các thành phố lớn bằng những mức lương, thưởng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, lĩnh vực bán lẻ cũng xuất hiện nhiều nhà đầu tư nước ngoài mới từ năm 2019 về thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống... Nguồn lực đầu tư chủ yếu tập trung tại các TP lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

nganh hot nam 2020 anh 1

Uniqlo, Muji, Sephora, JD... là những thương hiệu lớn đã và sẽ vào thị trường Việt Nam trong năm 2019 và 2020. Ảnh: Quỳnh Trang.

Theo đó, Navigos Group dự đoán nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao sẽ tăng cao trong quý I/2020, đặc biệt là sau Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, ứng viên ngành công nghệ thông tin ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn trong bối cảnh nhiều nhà đầu tư nước ngoài lớn trong khu vực châu Á gia nhập thị trường Việt Nam. Khi đó, lương thưởng cạnh tranh, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và tính mới mẻ, đặc biệt của công việc hoặc dự án sẽ là những điểm thu hút người lao động.

Ngoài ra, giáo dục cũng là ngành có nhu cầu tăng cao trong năm 2020, bởi nhiều trường quốc tế, cơ sở đào tạo ngoại ngữ... đang dần hình thành bộ máy. Các vị trí đang được tuyển dụng, theo thống kê của Navigos Group, là hiệu trưởng, giám đốc nhân sự, giám đốc tài chính.

Trước đó, theo thống kê của đơn vị này, các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý IV/2019 lần lượt là sản xuất, tiêu dùng/bán lẻ, công nghệ thông tin, ngân hàng/tài chính, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Trong đó, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất, lên đến 35% so với quý III/2019, theo sau là tiêu dùng/bán lẻ với mức tăng 7%.

Lan Anh

Bạn có thể quan tâm

Tiêu dùng Kinh doanh