Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhu cầu căn hộ giá mềm tăng dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, các dự án căn hộ trung cấp mới không nhiều trong khi nhu cầu tăng cao dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu.

Tốc độ đô thị hóa cao tại các khu vực vùng ven, sự hoàn thiện của hệ thống hạ tầng giao thông cùng việc nhiều chủ đầu tư phát triển dự án kích thích tâm lý khách hàng kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao dịp cuối năm. Bên cạnh đó, sự tăng nhanh của tầng lớp trung lưu có nhu cầu ở thực đã khiến thị trường có nhóm khách hàng ổn định.

Khảo sát của Sở Xây dựng TP.HCM, Viện nghiên cứu phát triển cho thấy khoảng 500.000 hộ chưa có nhà ở. Trong tổng số hơn 402.000 công nhân, lao động đang làm việc tại 17 khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao của thành phố, khoảng 70,6% người có nhu cầu về nơi lưu trú. Tuy nhiên, thành phố mới giải quyết được khoảng 15% nhu cầu. Đó là chưa kể một lượng lớn người nhập cư làm việc trong các doanh nghiệp dịch vụ tại khu vực nội thành.

Saigon Intela anh 1
Nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân tại TP.HCM vẫn đang ở mức cao.

Thực tế thị trường cuối năm nay và đầu năm 2019 cho thấy nguồn cung phân khúc căn hộ tầm trung đang có dấu hiệu khan hiếm khi không có nhiều dự án mới ra mắt, khách hàng không có nhiều lựa chọn như trước đây.

“Tìm kiếm căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC có mức giá khoảng 1 tỷ đồng vào giai đoạn này như mò kim đáy bể”, anh Hoàng Nam (quận 6, TP.HCM) chia sẻ. Anh Nam đã chọn mua dự án Saigon Intela ở khu Nam Sài Gòn với mức giá khoảng 1,2 tỷ đồng/căn hộ gồm 2 phòng ngủ, 2 WC. Anh hài lòng với mô hình căn hộ thông minh mà dự án này đầu tư với nhiều tính năng hiện đại

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm, Phó tổng giám đốc LDG Group, cho biết 2 dự án tại khu Bắc và Tây Sài Gòn mà doanh nghiệp đầu tư đã bán hết trong năm nay. Tại khu Nam, dự án Saigon Intela đang triển khai giai đoạn 2 cũng được nhiều khách hàng quan tâm.

Ưu thế của Saigon Intela là đã có đầy đủ giấy phép và đang tiến hành xây dựng. Khách hàng có thể tìm hiểu trực tiếp và cập nhật tiến độ để yên tâm khi xuống tiền. Tuy nhiên, những dự án đã triển khai giai đoạn 2 sẽ có mức giá cao hơn vì được lựa chọn nhiều, tính thanh khoản đảm bảo, nhất là với khách hàng đầu tư.

Với mặt bằng chung của thị trường, phân khúc căn hộ có mức giá dưới 1,5 tỷ đồng đang có dấu hiệu chững lại. Những dự án được đầu tư nhiều tiện ích với không gian sống trong lành được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Saigon Intela anh 2
Dự án Saigon Intela nằm ở mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh có mức giá 1,2 tỷ đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC.

Với tình trạng mất cân đối trong cơ cấu sản phẩm, khách hàng cũng được hưởng lợi vì các chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng của dự án để tăng tính cạnh tranh. Giới chuyên gia dự báo, phân khúc tầm trung sẽ tiếp tục được khách hàng săn đón trong thời gian sắp tới, mức giá sẽ tăng dần tùy vào vị trí và chất lượng của dự án.

Saigon Intela anh 3
Vị trí dự án.

Dự án có quy mô: 9.016 m2; mật độ xây dựng: 34.8%. Chủ đầu tư bàn giao nội thất vận hành công nghệ smarthome 4.0. Giá bán dự kiến: 23,9 triệu đồng/m2, từ 1,2 tỷ đồng/căn.

Dự án có quy mô: 9.016 m2; mật độ xây dựng: 34.8%. Chủ đầu tư bàn giao nội thất vận hành công nghệ smarthome 4.0. Giá bán dự kiến: 23,9 triệu đồng/m2, từ 1,2 tỷ đồng/căn.

Đơn vị phân phối chính dự án: Công ty Cổ phần Bất động sản 3C. Độc giả tham khảo thông tin chi tiết qua hotline: 0939 60 85 85 hoặc website.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Bất động sản