Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhóm tin tặc ‘Tập đoàn Ác độc’ trộm 100 triệu USD từ ngân hàng

Bộ Tài chính Mỹ cho biết một nhóm tin tặc Nga có tên “Evil Corp” (Tập đoàn Ác độc) đã trộm tới 100 triệu USD từ các ngân hàng Mỹ và quốc tế.

Theo CNN, Bộ Tài chính Mỹ cho biết đã truy tố các thành viên của tổ chức tin tặc Nga. Nhóm “Tập đoàn Ác độc” phát triển một mã độc có tên Dridex, lấy thông tin tài khoản ngân hàng từ thiết bị di động của các nạn nhân.

Sau đó, bọn tội phạm dùng các thông tin này để chuyển tiền qua một loạt tài khoản cá nhân. Cuối cùng, số tiền bị đánh cắp chảy về các tài khoản của “Tập đoàn Ác độc”. Tổng cộng chúng đã đánh cắp 100 triệu USD từ các tài khoản tại Mỹ và các nước.

Nhom tin tac Tap doan Ac doc anh 1
Nhóm tin tặc Nga đã trộm 100 triệu USD từ các ngân hàng. Ảnh: Reuters

Bộ Tài chính Mỹ chính thức xác định “Tập đoàn Ác độc” là một tổ chức tội phạm mạng và truy tố 2 thành viên người Nga của nhóm này. Ngoài ra, Washington treo giải thưởng 5 triệu USD cho bất kỳ ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ ông trùm “Tập đoàn Ác độc” Maksim Yakubets.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nghi ngờ Yakubets có dính líu với tình báo Nga.

Hơn 90% camera xuất xứ TQ có khả năng lộ thông tin người dùng

Đa phần camera ở Việt Nam đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong khi, người dùng hầu hết đều không thay đổi mật khẩu mặc định của thiết bị, dẫn đến những rủi ro về việc lọt dữ liệu.


Minh Phụng

Bạn có thể quan tâm