Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm thiếu niên trộm cắp du khách ở Phú Quốc

Gần chục thiếu niên sống lang thang ở đảo ngọc thường xuyên trộm cắp, bám theo du khách để xin tiền bị công an đưa ra giáo dục trước dân.

Chiều 4/4, Công an thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) đưa 7 thiếu niên ra giáo dục trước cộng đồng dân cư tại công viên Bạch Đằng. Nhóm này từ 11-14 tuổi, thường xuyên trộm cắp, móc túi, bám theo du khách để xin tiền.

Trong đó có 5 em dùng các thanh thép được chặt nhọn một đầu, đầu còn lại quấn băng keo làm cán để làm hung khí đe dọa những ai kháng cự.

Nhieu thieu nien quay pha o Phu Quoc anh 1
Nhóm thiếu niên quậy phá ở Phú Quốc được đưa ra giáo dục trước dân vào chiều 4/4. Ảnh: Anh Hoàng.

"Những thiếu niên này không cha mẹ, sống lang thang, ăn mặc rách rưới. Các thiếu niên tập hợp thành nhóm rồi đeo bám khách du lịch, tạo hình ảnh xấu cho Phú Quốc. Các em từng được đưa vào trung tâm cơ nhỡ ở TP Rạch Giá nhưng sau đó trốn ra ngoài và đi nhờ tàu ra đảo", lãnh đạo Công an thị trấn Dương Đông nói.

Sau khi giáo dục, Công an thị trấn Dương Đông giao cho đoàn thể địa phương giám sát các em. Nếu nhóm này tái phạm, công an sẽ tham mưu UBND thị trấn Dương Đông đưa các em trở lại trung tâm cơ nhỡ.

"Các em không có giấy tờ tùy thân, khai 14 tuổi nhưng không biết có đúng không. Nếu tiếp tục trộm cắp chúng tôi sẽ giám định xương để xác định tuổi nhằm xử lý theo quy định của pháp luật", một cảnh sát chia sẻ.

Nhieu thieu nien quay pha o Phu Quoc anh 2
Thị trấn Dương Đông ở Phú Quốc. Ảnh: Google Maps.

Cướp giật liên tục xảy ra ở Phú Quốc

"Bị giật bất ngờ, nữ du khách mất đà, té ngã nên đầu đập mạnh xuống đường chấn thương nặng. Người dân xung quanh phải gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu", một giáo viên kể.

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật