Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm thanh niên vào rừng trộm trâu, bò bán lấy tiền đánh bạc

Bốn thanh niên ở Quảng Bình vào rừng lùa trâu bò thả rong ra đường cái rồi thuê ôtô chở đi bán. Nhóm này đã bắt trộm hàng chục con trâu, bò bán lấy tiền đánh bạc hoặc tiêu xài.

Chiều 11/3, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang tạm giữ 4 thanh niên tuổi từ 24 đến 34 để điều tra, làm rõ về hành vi Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

trom trau tha rong tren rung anh 1
Hùng, Linh và Phương tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Một ngày trước, cơ quan điều tra công an huyện Bố Trạch đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Hùng (32 tuổi), Nguyễn Văn Linh (24 tuổi), Nguyễn Văn Phương (34 tuổi, đều trú xã Hưng Trạch) và Nguyễn Thanh Tuyền (28 tuổi, trú thị trấn Hoàn Lão).

Theo hồ sơ ban đầu, trong 2 ngày 7 và 8/3, nhóm thanh niên này đã bắt trộm 7 con trâu bò trị giá hàng trăm triệu đồng của nhiều hộ dân các xã Sơn Trạch, Hưng Trạch và Xuân Trạch để bán lấy tiền tiêu xài. 

Thủ đoạn của nhóm này là thường xuyên vào rừng, chọn bắt những con trâu hoặc bò trưởng thành của người dân thả rông, dắt đến những đoạn đường vắng như đường 20 Quyết Thắng (xã Sơn Trạch), sân bay Khe Gát (xã Xuân Trạch) thuê ôtô chở đi bán. 

Sau khi vào cuộc điều tra, công an xác định nhóm thanh niên nói trên đã thực hiện 8 vụ trộm trâu bò khác của người dân trong năm 2016. 

 Những thanh niên này khai nhận liên tục bắt trộm trâu bò về bán lấy tiền đánh bạc và tiêu xài cá nhân.

Trộm 12 con trâu, chỉ để xẻo đùi về ăn dần

Nhóm 4 người cùng ở trong một bản rủ nhau đi trộm trâu, bò nhưng chưa một lần mang bán mà chỉ xẻ lấy 4 đùi mang về ăn dần.

 

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Bình Pháp luật