Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm thanh niên phạm luật tấn công cảnh sát giao thông

Biết không thể chống đỡ được nhóm thanh niên vi phạm luật, trung úy Song cùng nam sinh thực tập tháo chạy rồi chui vào taxi, điện cho đồng nghiệp đến giúp.

Ngày 10/7, công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ.

Tối 3 ngày trước đó, trung úy Đậu Hoàng Song (cảnh sát giao thông huyện Thanh Chương) và sinh viên thực tập Nguyễn Anh Tuấn (mặc thường phục) làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 46. Đến thị trấn Dùng, họ phát hiện 4 thanh niên đi trên một xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Mặc dù bị chống đối và cản trở, nhưng cảnh sát giao thông vẫn kiên quyết đưa chiếc xe vi phạm về trụ sở công an.

7 thanh niên tham gia Chống người thi hành công vụ tại công an huyện Thanh Chương.
7 thanh niên tham gia chống người thi hành công vụ khiến trung úy Song bị thương ở vai.

Đến đoạn cây xăng cầu Rộ, trung úy Song và sinh viên thực tập bị một nhóm người mang theo gậy gộc, đá tấn công dù trước đó người làm nhiệm vụ đã giới thiệu là cán bộ công an huyện đang làm nhiệm vụ. Biết không thể chống đỡ, Song và Tuấn bỏ chạy rồi chui vào chiếc taxi đậu gần đó đóng kín cửa để gọi đồng nghiệp xuống giải quyết.

Thời điểm đó, nhóm thanh niên vẫn hung hăng đập phá cửa xe, đe dọa tài xế phải mở cửa.

Sau 10 phút, thấy bóng dáng cảnh sát giao thông mặc sắc phục xuất hiện, nhóm gây án bỏ chạy. Ngay trong đêm, cảnh sát hình sự huyện Thanh Chương lần lượt bắt 7 thanh niên.

Nguyễn Văn Tuấn (21 tuổi, ở xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương) được xác định là kẻ chủ mưu và là người điều khiển xe vi phạm. Còn Lê Cảnh Hợp (22 tuổi) là người dùng gậy đánh thương trung úy Song.

Tại cơ quan điều tra, nhóm này thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Chúng khai trước khi tấn công cảnh sát giao thông đã uống rượu.

3 cảnh sát bị giang hồ vây đánh trong quán massage

Thấy 3 cảnh sát đến quán tẩm quất - massage, 4 tên côn đồ vác dao tấn công. Trước khi bỏ đi, chúng đập phá xe ôtô của lực lượng làm nhiệm vụ.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật