Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm thanh niên gây tranh cãi vì đi vận động hiến máu dưới trời mưa

Nhiều dân mạng nhận xét dù có mục đích tốt, nhóm thanh niên tình nguyện nên tự chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân khi tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Ngày 24/7, clip nhóm thanh niên đi vận động hiến máu được chia sẻ trên một diễn đàn, thu hút nhiều sự quan tâm cũng như dấy lên tranh cãi vì cách họ "bày binh bố trận".

Theo đó, nhóm thanh niên khoảng 25-30 người, xếp thành 2 hàng, nối nhau đi dọc vỉa hè trên đường phố Hà Nội, vừa đi vừa hô khẩu hiệu vận động hiến máu.

Đáng chú ý, thời tiết khi đó đang mưa nhẹ, nhóm bạn trẻ người chỉ đội mũ lưỡi trai, mũ tai bèo, người lại đầu trần, nối đuôi nhau rồng rắn hô vang khí thế.

Đoạn video nhanh chóng nhận được nhiều bình luận trái chiều từ dân mạng. Trong khi một số khen ngợi tinh thần nhiệt tình vì cộng đồng của nhóm bạn trẻ, số khác lại cho rằng họ "làm màu", không biết tự bảo vệ sức khỏe bản thân.

thanh nien van dong hien mau anh 1
Nhóm thanh niên vận động hiến máu dưới trời mưa. Ảnh cắt từ clip.

"Hoạt động này cũng hay nhưng nên thực hiện có mức độ, như thế này thì không ổn lắm, về ốm ra đấy ai chăm", La Viết Toàn bình luận.

Bùi Ngọc Quyên cũng gay gắt: "Không biết trong số này có được 30% đạt điểm tốt trong các kỳ thi không, ở nhà chịu khó không, hay lại ở ngoài thì tốt ở nhà thì không".

Thảo - chủ nhân bài đăng, cũng là người xuất hiện trong clip - từ chối bình luận thêm về clip.

"Bọn mình sẽ cố gắng tự giữ gìn sức khỏe của bản thân. Còn về clip này bọn mình xin phép lưu hành nội bộ", người này nói với Zing.vn.

Hiện, Thảo đã xóa bài đăng trên diễn đàn.

Hoạt động sinh viên tình nguyện từ lâu là chủ đề nhận được nhiều luồng ý kiến trên mạng xã hội. Một số nhóm tình nguyện có mục đích tốt, nhiệt tình vì cộng đồng song cách thực hiện chưa thấu đáo gây tranh cãi.

thanh nien van dong hien mau anh 2
Thanh niên tình nguyện gây tranh cãi khi đứng dưới trời nắng làm dải phân cách. Ảnh: Phạm Hòa.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại một điểm thi ở Hà Nội, trong khi thí sinh đang thi môn đầu tiên là Vật lý, một nhóm sinh viên tình nguyện đã hát hò, chơi trò chơi gây ồn ào trước cổng trường.

Sau đó, một số phụ huynh đã lên tiếng góp ý nhóm thanh niên. Thành Đoàn Hà Nội cũng nhắc nhở các tình nguyện viên này sau khi nhận được phản ánh.

Năm 2015, hình ảnh nhóm tình nguyện viên bất chấp cái nắng 40 độ, mồ hôi ướt đẫm, đứng nắm tay nhau hàng giờ đồng hồ tạo thành "dải phân cách sống" để chia làn giao thông cũng gây nhiều tranh cãi.

"Có nhiều cách thể hiện lòng tốt của mình. Tâm sáng nhưng hành động cần suy nghĩ đa chiều hơn. Mình không đồng tình với việc sinh viên phơi nắng cực khổ thế này. Nhỡ đâu say nắng, ngất ra đấy thì ai sẽ chịu hậu quả?", Thanh Ngọc bình luận.

Thí sinh Olympia trả lời 'cực gắt' khi bị hỏi về thành tích học tập

Nguyễn Hữu Quang Nhật - một trong 4 thí sinh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 - khiến một dân mạng "cứng họng" khi tranh luận trên một diễn đàn.

Mai An

Bạn có thể quan tâm

Đời sống