Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ huấn luyện trên Biển Đông

Siêu hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan cùng các tàu hộ tống thực hiện nhiệm vụ huấn luyện định kỳ, phô diễn sức mạnh trên Biển Đông.

tau san bay My Bien Dong anh 1
Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN-76) cùng tàu đổ bộ tấn công USS Boxer và các tàu hộ tống đã tiến hành cuộc diễn tập phối hợp trên Biển Đông. Đây là một phần trong chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương "Tự do và mở" do Mỹ và đồng minh Nhật Bản khởi xướng.
tau san bay My Bien Dong anh 2
Tàu sân bay CVN-76 có trụ sở tại Yokosuka, Nhật Bản, thuộc biên chế Hạm đội 7 của Mỹ đóng quân tại châu Á. Việc nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ diễn tập trên Biển Đông được cho là động thái thị uy sức mạnh với Trung Quốc.
tau san bay My Bien Dong anh 3
Hạm đội 7 được đánh giá là hạm đội tàu chiến lớn nhất thế giới với những chiến hạm tối tân, có khả năng tấn công và phòng thủ toàn diện.
tau san bay My Bien Dong anh 4
Siêu hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan chạy bằng năng lượng hạt nhân với lượng choán nước hơn 100.000 tấn. Tàu có thể mang theo 90 máy bay các loại. Nó hoạt động như một căn cứ không quân di động trên biển.
tau san bay My Bien Dong anh 5
Các tàu sân bay như USS Ronald Reagan cho phép Mỹ triển khai sức mạnh trên toàn cầu và không bị giới hạn về địa lý. Mỗi nhóm tác chiến tàu sân bay tượng trưng cho sức mạnh toàn cầu của Mỹ.
tau san bay My Bien Dong anh 6
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cơ động chiến thuật ở tốc độ cao, tạo nên hình ảnh rẽ sóng đẹp mắt.
tau san bay My Bien Dong anh 7
Một máy bay chiến đấu cất cánh từ tàu sân bay CVN-76. Thời gian gần đây, Hạm đội 7 đã tăng cường hoạt động tuần tra thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông, khu vực đang tranh chấp giữa Trung Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á.
tau san bay My Bien Dong anh 8
Trung Quốc đã bồi lấp phi pháp một số thực thể nhân tạo trên Biển Đông và biến chúng thành căn cứ quân sự. Mỹ lo ngại các cơ sở này có thể được sử dụng để hạn chế tự do hàng hải, bao gồm các tuyến đường biển quan trọng, nơi lưu thông của khoảng 3.000 tỷ USD hàng hóa toàn cầu mỗi năm.
tau san bay My Bien Dong anh 9
Một phát ngôn viên Hạm đội 7 cho biết nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan đang thực hiện nhiệm vụ định kỳ và không nhắm vào bất kỳ bên nào. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên án việc Mỹ triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay ở Biển Đông.

Các siêu tàu sân bay Mỹ phô diễn sức mạnh, cảnh báo Triều Tiên

Lần đầu tiên trong 10 năm, 3 nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ cùng tập trận ở Tây Thái Bình Dương nhằm phô trương sức mạnh trước những lời đe dọa của Triều Tiên.

Dàn máy bay trên siêu tàu sân bay USS Carl Vinson

Tàu sân bay USS Carl Vinson mang theo đội hình máy bay tương đương với một sư đoàn không quân trên mặt đất đem lại sức mạnh tác chiến vượt trội.

Trung Hiếu

Ảnh: Hải quân Mỹ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Thế giới