Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm sinh viên lĩnh án vì mua bán ma túy

3 trong 9 bị cáo bị truy tố trước tòa từng là sinh viên, người lĩnh án thấp nhất 9 tháng tù và cao nhất là 7 năm tù.

Chiều 13/11, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, tuyên phạt nhóm 8 bị cáo ngụ tại Cần Thơ, Hậu Giang và Đồng Tháp mức án từ 5 đến 7 năm 6 tháng tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Huỳnh Thành Đạt (22 tuổi) lĩnh 7 năm tù và Lê Hải Âu (25 tuổi, cùng là sinh viên) bị phạt 5 năm tù. HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thái Tường Vi (26 tuổi, sinh viên) 9 tháng tù treo về tội Không tố giác tội phạm.

Theo cáo trạng, rạng sáng 19/2, cảnh sát bắt giữ Trần Ngọc Trực (23 tuổi) khi mang theo 12 viên thuốc lắc đến trước quán karaoke ở phường Cái Khế. Trực khai mang ma túy cho Đinh Tấn Phúc (35 tuổi).

nhom sinh vien mua ban ma tuy anh 1
Nhóm 9 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Anh Minh.

Từ lời khai của Trực, cảnh sát bắt giữ những người liên quan, gồm: Phúc, Đạt, Nguyễn Hoàng Khôi (20 tuổi), Phan Nhật Linh (24 tuổi), Dương Quốc Tỉnh (26 tuổi) và thu giữ nhiều gói chứa viên nén ma túy.

Huy thừa nhận từng mua ma túy từ Phúc để sử dụng. Sau đó, Huy được Đạt giới thiệu mua ma túy từ một người khác tại TP Hồ Chí Minh.

Sau khi được Đạt giới thiệu nơi mua ma túy, Huy rủ Linh và Tỉnh hùn tiền “làm ăn”. Huy giao cho Trực, Khôi, Linh và Tỉnh đi giao dịch ma túy. Quá trình điều tra, cảnh sát tiếp tục bắt giữ Âu trong lúc nam sinh này chờ giao ma túy trước con hẻm trên đường Mậu Thân.

Âu khai từng mua ma túy từ Khôi, sau đó bán lại cho người khác. Nhóm 8 bị cáo trong vụ án đều có liên quan đến nhau. Ban đầu, họ mua ma túy sử dụng và qua bạn bè giới thiệu trở thành các đầu mối mua bán.

Riêng Vi là bạn gái của Tỉnh. Nữ sinh có sử dụng ma túy và biết rõ nhóm bạn mua bán hàng cấm nhưng không tố giác nên bị tuyên phạt mức án nêu trên.

Nhóm vận chuyển ma túy hối lộ cảnh sát gần 1 tỷ đồng

Bị cảnh sát bắt quả tang vận chuyển ma túy, nhóm đi xế hộp hối lộ gần 1 tỷ đồng để được bỏ qua sự việc.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật