Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hà thay đổi ra sao qua thời gian?

Trên màn ảnh rộng, Guardians of the Galaxy bao gồm Star-Lord, Gamora, Drax, Rocket Raccoon và Groot. Nhưng đây thực tế là nhóm siêu anh hùng có lịch sử phức tạp bậc nhất Marvel.

Trailer bom tấn 'Vệ binh dải ngân hà 2' "Guardians of the Galaxy Vol. 2" là phần tiếp theo của bom tấn xoay quanh nhóm siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hà hồi 2014.
gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 1
Trên thực tế, có hai nhóm Vệ binh dải ngân hà chính là phiên bản 1969 và 2008. Guardians of the Galaxy 1969 lần đầu xuất hiện trong tập Marvel Superheroes #18 do Arnold Drake và Gene Colan sáng tạo. Nhóm còn góp mặt trong nhiều đầu truyện khác như Marvel-Two-in-One #4-5, Giant Size Defenders #5, Defenders #26-29,…

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 2
Tới đầu những năm 1990, Guardians of the Galaxy 1969 có đầu truyện riêng kéo dài 62 tập do Jim Valentino cầm trịch. Năm 2008, Dan Abnett và Andy Lanning cho xuất bản loạt truyện thứ hai, nhưng lại đặt họ trong dòng thời gian khác so với một nhóm hoàn toàn mới. Sau đó, nhóm cũ còn có loạt truyện riêng mang tựa đề Guardians 3000 do Abnett chấp bút vào năm 2014.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 3
Guardians of the Galaxy 1969 được thành lập vào thế kỷ 31 tại Earth-691, một vũ trụ song song của Marvel. Nhóm do Thiếu tá Vance Astro (Major Victory) - một phi hành gia người Trái đất từ thế kỷ 20 ngủ đông cả nghìn năm để tới Alpha Centuri - thành lập. Các thành viên khác gồm Martinex T’Naga (một thực thể có da pha lê đến từ sao Diêm Vương), Charlie-27 (một người lính sao Mộc) và Yondu Undonta.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 4
Trong cuộc chiến dai dẳng với chủng tộc Badoon, Guardians of the Galaxy 1969 chiêu mộ thêm nhiều thành viên khác, như cặp vợ chồng Stakar - Aleta và Nikki (một cô gái trẻ chuyển đổi gen đến từ sao Kim). Nhóm có nhiều lần du hành thời gian tới thế kỷ 20 để chiến đấu cùng Avengers.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 5
Năm 2008, nhóm Guardians of the Galaxy thứ hai được Dan Abnett và Andy Lanning giới thiệu, xuất phát từ cốt truyện Annihilation: Conquest. Sau cuộc chiến chống lại chủng tộc Phalanx, Star-Lord quyết định rằng cần có một nhóm siêu anh hùng bảo vệ dải ngân hà thường trực hơn là chờ tới khi có biến cố xảy ra.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 6
Ngoài Star-Lord, nhóm Guardians of the Galaxy 2008 đầu tiên ra đời với các thành viên Adam Warlock, Drax the Destroyer, Gamora, Phyla-Vell, Rocket Raccoon, Groot và Mantis. Theo như lời đề nghị của đồng minh Nova, nhóm đặt trụ sở chính tại Knowhere với sự hỗ trợ của Cosmo the Spacedog.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 7
Sau khi cả nhóm biết rằng Star-Lord ngấm ngầm ra lệnh cho Mantis sử dụng khả năng thấu cảm để ép họ gia nhập, Guardians of the Galaxy 2008 giải tán. Tuy nhiên, Rocket Raccoon đã tiếp nhận nhiệm vụ dang dở của Star-Lord và nhanh chóng lập ra nhóm mới. Các thành viên Vệ binh lúc này bao gồm Bug, Mantis, Captain Universe và Groot. Ít lâu sau, Jack Flag và Star-Lord trở lại gia nhập nhóm.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 8
Đến sự kiện War of Kings, Adam Warlock và Gamora quay trở lại nhóm. Họ đánh bại được Thanos và giam cầm hắn tại Knowhere.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 9
Khi vũ trụ bị xâm lăng bởi các sinh vật từ Cancerverse, Guardians of the Galaxy 2008 muốn lợi dụng sức mạnh của Thanos để chấm dứt chiến tranh. Trên đường đi, Drax bị Thanos giết hại. Tuy họ giành thắng lợi, nhưng siêu ác nhân trốn thoát, còn Star-Lord và Nova hy sinh ở lại Cancerverse đang sụp đổ để giúp đồng đội trốn thoát. Sau sự kiện bi thương, Vệ binh dải ngân hà một lần nữa giải tán. Nhưng tiếp nối lý tưởng công lý, chú chó Cosmo lập ra nhóm mới là Annihilators và chiêu mộ lại Rocket Raccoon cùng Groot.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 10
Trong dự án tái khởi động của Marvel mang tên Marvel NOW! (2012) do Brian Michael Bendis và Steve McNiven chấp bút, nhóm Guardians of the Galaxy bất ngờ có sự hỗ trợ của Iron Man. Sau đó, họ còn chào đón thêm các thành viên mới là Angela, Agent Venom và Captain Marvel.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 11
Cũng trong thời gian này, Guardians of the Galaxy cũng được Disney và Marvel Studios đưa lên màn ảnh rộng ở bộ phim cùng tên với các thành viên Star-Lord, Gamora, Drax the Destroyer, Rocket Raccoon và Groot. Tiểu sử của họ có ít nhiều thay đổi so với nguyên tác. Thành công của tác phẩm điện ảnh kéo theo sự ra đời của một đầu truyện ăn theo (spin-off) dành cho Star-Lord, Rocket Raccoon và Groot.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 12
Vệ binh dải ngân hà thêm một lần nữa “tái khởi động” trong All-New, All-Different Marvel (2015) của Brian Michael Bendis và Valerio Schiti. Lúc này, Star-Lord và Gamora rời nhóm. Rocket Raccoon trở thành thủ lĩnh tự phong. Nhóm có thêm sự góp mặt của Kitty Pryde (mặc trang phục và thay thế vị trí của Star-Lord) cùng The Thing.

 

gioi thieu phim Ve binh dai ngan ha 2 anh 13
Còn trên màn ảnh rộng, đạo diễn James Gunn bổ sung thêm Mantis, Nebula và Yondu Udonta cho nhóm Vệ binh dải ngân hà  trong chuyến phiêu lưu thứ hai, khi Star-Lord gặp lại cha đẻ của mình là Hành tinh sống Ego. Bộ phim Guardians of the Galaxy Vol. 2 hiện vẫn được trình chiếu trên toàn quốc.

 

‘Vệ binh dải ngân hà 2’: Nhóm siêu anh hùng bát nháo đã trở lại

Phần tiếp theo của loạt phim về đội ngũ "siêu anh hùng bát nháo nhất dải ngân hà" vẫn hài hước, nhưng nay còn mang vẻ u ám và ẩn chứa thông điệp đề cao tình cảm gia đình cảm động.

Những tình tiết khán giả có thể bỏ qua trong ‘Vệ binh dải ngân hà 2’

Giống như các tác phẩm cùng thể loại của Marvel Studios, “Guardians of the Galaxy Vol. 2” chứa đựng nhiều tình tiết dành riêng cho các fan ruột của loạt phim bom tấn này.

Hạ Tuyết

Ảnh: Marvel, Disney

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh