Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm Queen không muốn làm tiếp ‘Bohemian Rhapsody 2’

Bất chấp thành công tại phòng vé và nhiều giải thưởng danh giá của tác phẩm điện ảnh hồi cuối 2018, nhóm nhạc rock lừng danh nước Anh chưa có ý định làm thêm phim về bản thân.

Bohemian Rhapsody ra đời năm 2018 là bộ phim kể về cuộc đời danh ca Freddie Mercury cùng sự vươn lên của nhóm nhạc rock Queen. Sau nhiều năm phát triển, tác phẩm ra rạp trong sự đón nhận của khán giả.

Bất chấp sự lạnh nhạt từ giới phê bình, Bohemian Rhapsody sau đó thu 904 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, đồng thời giành chiến thắng 4 giải Oscar - trong đó có Nam diễn viên chính xuất sắc dành cho Rami Malek.

phim Bohemian Rhapsody anh 1

Bohemian Rhapsody từng gặt hái thành công lớn tại phòng vé và mùa giải thưởng điện ảnh cuối 2018, đầu 2019.

Trong quãng thời gian phát triển tác phẩm điện ảnh, từng có thông tin cho rằng Queen muốn thực hiện một bộ phim kéo dài, kể lại cả những sự kiện sau khi Freddie Mercury qua đời vào năm 1991 vì căn bệnh AIDS và nhóm vẫn tiếp tục hoạt động cùng các ca sĩ thay thế.

Tuy nhiên, ở thành phẩm ra rạp năm 2018, Bohemian Rhapsody khép lại sau khi Mercury phát hiện ra mình mắc căn bệnh thế kỷ, nhưng vẫn cùng những người bạn đem tới màn trình diễn xuất thần và đi vào huyền thoại tại sự kiện Live Aid 1986. Do đó, thời gian qua, sau thành công vang dội, xuất hiện tin đồn cho rằng Bohemian Rhapsody sẽ có tiếp phần 2.

Song, trả lời tạp chí Rolling Stone mới đây, Brian May tiết lộ nhóm không hề có kế hoạch đó. Tay guitar huyền thoại, đồng thời là nhà sản xuất dự án điện ảnh, phát biểu: “Không phải chúng tôi chưa nghĩ tới. Chúng tôi đã trò chuyện. Nhưng câu trả lời là không, ít nhất là vào lúc này”.

phim Bohemian Rhapsody anh 2

Cái kết của Bohemian Rhapsody từng truyền nhiều cảm hứng cho người xem.

“Mọi chuyện có thể thay đổi, nhưng tôi nghĩ sẽ rất khó để làm tiếp phần hai. Tôi không nghĩ đó là một dự án vui vẻ gì để theo đuổi. Chất liệu để làm phim có tồn tại, nhưng nhóm hiện không cảm thấy kể lại câu chuyện đó là điều cần thiết”, ông giải thích thêm.

Với chia sẻ của Brian May, có lẽ Bohemian Rhapsody 2 khó lòng có thể ra đời bởi chính ban nhạc không muốn điều đó. Dù sao, bộ phim năm 2018 cũng đã đem đến cái kết đẹp và truyền nhiều cảm hứng cho fan của Queen nói riêng, và khán giả đại chúng nói chung.

Đạo diễn phim thảm họa ‘Bộ tứ Siêu đẳng’ 2015 từng bị dọa giết

Sau 5 năm, nhà làm phim trẻ Josh Trank mới có thể thoải mái chia sẻ về dự án siêu anh hùng thảm họa “Fantastic Four” (2015) do anh thực hiện.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Oscar 2019 Phim ảnh