Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm phu hồ dùng dao khống chế người đi đường để cướp

Thấy người dân, nhóm thanh niên làm nghề phu hồ ở Đồng Nai lao vào khống chế, dí dao vào cổ để cướp tài sản. Họ bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngày 3/9, VKSND huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, cơ quan đã chuyển hồ sơ sang TAND huyện Vĩnh Cửu để truy tố 3 thanh niên về tội Cướp tài sản. Những người liên quan gồm Nguyễn Thanh Bằng (18 tuổi), Võ Văn Lẹ (21 tuổi) và Nguyễn Văn Út (31 tuổi).

Theo thông tin, nhóm thanh niên cùng làm nghề phu hồ, tạm trú tại phường Trảng Dài (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Ngày 24/4, họ lên kế hoạch đi cướp tài sản người dân. Vào 22h45 cùng ngày, Bằng điều khiển xe máy chở Lẹ đến đường đất ở ấp 1, xã Thạnh Phú (Vĩnh Cửu) chờ người đi đường để gây án. Lúc này, Út điều khiển xe máy đến đầu đường làm nhiệm vụ cảnh giới.

Một giờ sau, anh Nguyễn Văn Long (27 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) điều khiển xe máy đến khu vực thì bị Bằng chặn trước. Lúc này, Lẹ lao đến khống chế, dí dao vào cổ dọa giết để cướp. Tại đây, hai thanh niên lấy ví chứa 700.000 đồng, điện thoại iPhone của nạn nhân. Trước khi chạy trốn, Lẹ rút chìa khóa xe của Long ném vào bụi rậm.

Tiếp đó, nhóm cướp lao đến chặn xe của anh Trần Tuấn Hà (ngụ phường Tân Phong, TP Biên Hòa) toan cướp thì người này chạy thoát.

Trong đêm, các nạn nhân đến công an trình báo sự việc. Nhận tin, lực lượng chức năng huyện Vĩnh Cửu đến khu vực tuần tra. Tại đây, công an thấy Út có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra giấy tờ. Khi Bằng đến đưa giấy tờ cho Út thì bị công an mời về trụ sở làm việc trong khi Lẹ bỏ trốn.

Sáng hôm sau, cả ba bị Công an huyện Vĩnh Cửu bắt giữ.

Bắt nhóm thanh niên chuyên dùng dao cướp xe ở Vũng Tàu

Nhóm thanh niên xịt hơi cay vào người đi đường, dùng dao khống chế các nạn nhân để cướp xe máy, điện thoại. Họ thực hiện các “phi vụ” vào đêm khuya ở Vũng Tàu.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật