Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm phá rối, gây nổ dịp lễ 30/4 ở Đồng Nai lĩnh án

Các bị cáo đã lên kế hoạch phá rối, gây nổ tại TP Biên Hòa dịp lễ 30/4 nhưng chưa kịp thực hiện thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 26/11, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên Đoàn Viết Hoan, Võ Thường Trung mỗi bị cáo 3 năm tù; Ngô Xuân Thành và Nguyễn Đình Khuê mỗi người 2 năm 4 tháng tù cùng về tội Phá rối an ninh.

Theo cáo trạng, các bị cáo thường lên mạng đọc bài viết của những kẻ thù địch ở nước ngoài có nội dung chống chế độ, kích động biểu tình, gây rối. Nhóm này sau đó bị lôi kéo, bàn việc biểu tình, gây rối dịp lễ 30/4.

Chong pha Nha nuoc anh 1
Các bị cáo tại tòa.

Theo kế hoạch, nhóm này biểu tình, gây cháy nổ vào ngày 28/4. Trong đó, Hoan được phân công là “trưởng nhóm biểu tình ôn hòa”, soạn thảo “kế hoạch xuống đường"; còn Trung là “trưởng nhóm hành động”, mua thuốc nổ để đánh các trạm, trụ điện dẫn đến trạm truyền tải điện của Công ty Truyền tải điện miền Đông ở TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Còn Thành là người có hiểu biết về việc gây cháy nổ, từng tham gia các cuộc biểu tình, sẵn sàng lôi kéo, tập hợp lực lượng nhằm thực hiện các hoạt động gây rối.

Tuy nhiên, kế hoạch tiến hành biểu tình, gây cháy nổ của nhóm này đã bị Cơ quan An ninh Công an tỉnh Đồng Nai kịp thời phát hiện.

Nguyễn Chí Vững mang án 6 năm tù

Vững không chỉ livestream trên Facebook để nhiều người tham gia xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước mà còn lên kế hoạch biểu tình trong ngày Quốc khánh 2/9.https://plo.vn/phap-luat/nhom-pha-roi-gay-no-dip-le-304-o-dong-nai-lanh-an-872961.html

Theo Vũ Hội/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm