Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau vì mâu thuẫn trên Facebook

Xuất phát từ mâu thuẫn trên mạng, nữ sinh hai trường THPT trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) hẹn đánh nhau. Nhiều bạn trẻ chứng kiến nhưng lại quay clip và không can ngăn.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 5 phút ghi cảnh nhóm nữ sinh hẹn nói chuyện rồi lao vào đánh nhau, khiến nhiều người bất bình.

Mở đầu đoạn video, nhóm nam thanh niên vừa đi xe máy vừa dùng điện thoại quay địa điểm tụ tập với hàng chục học sinh (cả nam lẫn nữ). Tất cả đứng vây quanh một nữ sinh mặc áo chấm bi.

Lúc này, giọng một cô gái hét lên cùng hành động chỉ thẳng tay vào thiếu nữ mặc áo chấm bi: "Bây giờ bay muốn đánh nhau hay là muốn giảng hòa? Giảng hòa thì con kia bước lui ra đây".

Cô gái liên tục nhắc đi nhắc lại câu hỏi này. Nữ sinh áo chấm bi đáp lại: “Cháu răng cũng được” trong sự cười đùa và reo hò của nhiều người.

nu sinh danh nhau vi mau thuan Facebook anh 1
Hai nữ sinh đánh nhau nhưng những người xung quanh khác chỉ đứng xem, cổ vũ. Ảnh cắt từ clip.

Sau đó, cô gái này cùng một nữ sinh áo kẻ cùng lấy mũ bảo hiểm cầm sẵn trên tay.

Nhân vật nam quay clip nói giọng khiêu khích: “Lùi xe ra để xem đánh nhau. Mỗi đứa mỗi cái phang cho chắc”. Câu nói dứt lời, nữ sinh áo kẻ cầm mũ bảo hiểm liền xông vào đánh.

Hai bên giằng co, túm tóc và đấm đá nhau trong nhiều phút. Khi nữ sinh áo chấm bi có vẻ yếu thế thì được các bạn nữ can ngăn. Tuy nhiên, nhóm học sinh này sau đó lại ùa theo cô gái áo đen lao vào đánh hội đồng nữ sinh áo chấm bi.

Chiều 29/9, trao đổi với Zing.vn, ông Lê Anh Niên - Hiệu trưởng THPT Thiệu Hóa (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) - xác nhận thiếu nữ mặc áo chấm bi trong clip là học sinh của trường. Cô tên Tú Anh, học lớp 11.

Ông Niên cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 23/9. Tú Anh được nhóm học sinh trường khác hẹn ra địa điểm cách trường khoảng 400 m sau giờ tan học.

“Sau khi nắm sự việc, chúng tôi đã yêu cầu Tú Anh viết kiểm điểm và tường trình. Nguyên nhân ban đầu là em này với một nữ sinh trường khác có mâu thuẫn, cãi vã trên Facebook”, ông Niên nói.

Theo vị hiệu trưởng, hiện công an huyện, thanh tra Sở GD&ĐT đã vào cuộc để làm rõ sự việc. “Nữ sinh Tú Anh có học lực bình thường, cá tính mạnh mẽ”, ông Niên nói thêm.

Ông Cao Văn Nguyên - Hiệu trưởng THPT Dương Đình Nghệ (huyện Thiệu Hóa) - cho Zing.vn biết trong clip có 6 học sinh của trường (4 nữ, 2 nam, cùng học lớp 11). Nữ sinh áo kẻ tham gia đánh nhau tên Thúy Hồng.

Theo ông Nguyên, trước đó, một học sinh của trường có đăng ảnh chàng trai buộc dây giày cho Hồng (hai người có quan hệ cậu cháu) lên mạng.

nu sinh danh nhau vi mau thuan Facebook anh 2
Trường THPT Dương Đình Nghệ - nơi có 6 học sinh xuất hiện trong clip đánh nhau. Ảnh: Nguyễn Dương.

Thấy bức ảnh, Tú Anh bình luận: “Con trai mà hành động như thế là nhục nhã”.

Cho rằng mình và cậu bị xúc phạm, Hồng cùng nhóm bạn (trong đó có một số em đã nghỉ học) hẹn Tú Anh đánh nhau. Sau đó, một nam sinh của trường đã quay lại clip và tung lên mạng.

“Mâu thuẫn rất nhỏ nhưng các em lại hành động bồng bột, đáng tiếc. Những người có mặt lại không vào can ngăn. Chúng tôi đã yêu cầu các em liên quan viết bản tường trình”, ông Nguyên nói.

Thầy hiệu trưởng cho biết thêm sáng 29/9, trường ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo, hạ hạnh kiểm, buộc thôi học một tuần với Thúy Hồng. Những em có liên quan bị kỷ luật cảnh cáo và xét hạnh kiểm yếu trong học kỳ I.

*Tên các nữ sinh đã thay đổi.

Nữ sinh bị đánh hội đồng, lột áo giữa đường

Công an thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa làm rõ nội dung clip tung lên Facebook ghi cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng, lột áo giữa đường.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục