Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm nhảy Việt mang nón lá tới sân khấu 'World's Got Talent'

Nhóm nhảy 218 Dance Crew đã khuấy động sân khấu cuộc thi “World's Got Talent” với những bước nhảy điêu luyện cùng chiếc nón lá độc đáo của Việt Nam.

Thành lập vào ngày 21/8/2012, nhóm nhảy 218 Dance Crew khởi nguồn từ đam mê, kết hợp công nghệ hiện đại, âm nhạc dân tộc vào nhảy múa. Trong 7 năm qua, nhóm đã sáng tạo và biểu diễn hàng trăm tiết mục hấp dẫn, mới lạ trên khắp đất nước Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á.

Nét văn hóa Việt trong từng bước nhảy

218 Dance Crew đang hoạt động với đội hình 11 thành viên chính thức và nhiều cộng tác viên, biểu diễn tiết mục đa dạng với dấu ấn riêng cho nhiều công ty, sự kiện và các sàn thi đấu quốc tế. Điều này đã cho thấy phần nào thành công của nhóm trong lòng người hâm mộ.

Với mục tiêu tiến xa hơn đến cộng đồng quốc tế, 218 Dance Crew đã đặt ra một tiêu chí chung trong hoạt động của nhóm. Đó là mong muốn đem những sản phẩm mang đậm chất Việt Nam, kết hợp với ánh sáng hiện đại, không chỉ để giới thiệu đến công chúng trong nước mà còn đến cộng đồng quốc tế qua các cuộc thi và sự kiện giao lưu văn hóa các nước.

218 Dance Crew anh 1
Nhóm nhảy luôn đưa các yếu tố văn hóa Việt Nam vào những buổi diễn của mình.

Chính vì thế, nhóm luôn tìm tòi những điều mới mẻ và rèn luyện thêm kỹ năng đặc biệt như quay Poi, quay Côn, tung hứng các khối đạo cụ kết hợp cùng ánh sáng hiện đại, cho ra những tiết mục trình diễn đặc sắc chứ không chỉ dừng lại ở việc nhảy múa đơn thuần.

218 Dance Crew anh 2
Màn diễn của 218 Dance Crew được chiếu trên kênh AXN.

Tháng 6 vừa qua, 218 Dance Crew đã gây được ấn tượng mạnh tại cuộc thi World's Got Talent, khiến khán giả Việt Nam công nhận rằng nghề vũ công cũng có thể mang đến những nét đẹp và niềm tự hào.

Nội dung tiết mục hướng đến miêu tả những giá trị truyền thống thông qua đạo cụ và âm nhạc. Chất liệu nhạc là sự kết hợp độc đáo và mới lạ giữa các yếu tố dân gian như tiếng sáo trúc và tiếng hò, pha trộn thêm nét hiện đại. Đặc biệt, nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa dân tộc, nhóm lựa chọn hình ảnh nón lá, áo dài, cây tre, con cò, chèo, thuyền… kết hợp với ánh sáng LED.

Khát vọng vươn tầm quốc tế

“Không thành công nào có được mà không trải qua khó khăn, nản lòng”. Đó cũng là câu chuyện về 218 Dance Crew và là lời tâm sự của trưởng nhóm Nguyễn Chấn Tín. Nhóm đã gặp không ít trắc trở trong giai đoạn mới hình thành cũng như trên con đường tìm kiếm cơ hội vươn ra sân khấu quốc tế.

Tín chia sẻ: “Thời gian đầu, các thành viên đều tài năng, trẻ trung và năng động, phải đối mặt với nhiều định kiến của xã hội. Vì người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng chúng tôi chỉ biết nhảy nhót vô bổ, tốn thời gian và tuổi trẻ. Ít ai biết được, để có được những tiết mục thành công trên sân khấu, nhóm phải bỏ nhiều mồ hôi công sức, sự sáng tạo và đam mê”.

218 Dance Crew anh 3
Đội hình tài năng và nhiệt huyết của 218 Dance Crew.

Để có được một tiết mục thành công tại cuộc thi World’s Got Talent, trưởng nhóm cho biết họ đã phải trải qua nhiều khó khăn. Không có một đơn vị nào đầu tư, nên nhóm phải đi vay mượn, chưa kể đến việc bên cạnh không có ai tin tưởng, nhiều người nghĩ nhóm sẽ “không làm nên trò trống gì”.

218 Dance Crew anh 4
Nhóm nhảy đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Không vì thế mà nhóm bỏ cuộc. Nhiều đêm, các thành viên vẫn cùng nhau lên ý tưởng về trang phục, nội dung, đạo cụ và chất liệu sao cho độc đáo, thú vị.

Nhờ nỗ lực đó, 218 Dance Crew đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng: Top 8 Got To Dance 2013; top 4 Vietnam’s Got Talent 2016; vào vòng bán kết Asia’s Got Talent 2017; quán quân tuần 100 giây rực rỡ 2018. Nhóm cũng là một trong những đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi World’s Got Talent tại Thượng Hải (Trung Quốc).

Trưởng nhóm 218 Dance Crew chia sẻ: “Khó khăn nào rồi cũng qua đi nếu bạn kiên nhẫn và cùng nhau cố gắng”. Nhóm nhảy vẫn đang ngày đêm miệt mài tập luyện, với nhiều dự định mới trong hành trình chinh phục khán giả quốc tế.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm