Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm nhạc nữ bị ngừng hoạt động 13 tháng không lý do

Thành viên Seo Ji Soo cho biết Lovelyz liên tục đề nghị công ty quản lý cho phép ra mắt album mới, nhưng Woollim Entertainment tiếp tục bỏ mặc nhóm.

lovelyz ngung hoat dong anh 5

Tâm sự của Ji Soo khiến người hâm mộ lo lắng, vì hợp đồng của Lovelyz sẽ hết hạn vào tháng 11 và công ty quản lý vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc nhóm có tái ký hay không. Việc không cho ra mắt album mới trong hơn một năm qua khiến khán giả cho rằng có khả năng công ty quản lý Woollim Entertainment sẽ bỏ mặc cho Lovelyz tan rã.

lovelyz ngung hoat dong anh 6

Trên các trang cộng đồng tại Hàn Quốc, khán giả chỉ trích cách làm việc của Woollim Entertainment. Đây không phải lần đầu tiên công ty này bỏ mặc nghệ sĩ, không hỗ trợ hoạt động trong giai đoạn cuối hợp đồng. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với INFINITE - nhóm nhạc nam đã giúp gây dựng công ty trong giai đoạn 2010-2017.

lovelyz ngung hoat dong anh 7

Ở Hàn Quốc, Lovelyz là nhóm nhạc nổi tiếng. Nhóm từng gây sốt với bản hit Ah Choo. Ca khúc nổi tiếng đến mức hầu như người Hàn nào cũng có thể hát theo mỗi khi nghe thấy giai điệu. Lovelyz còn có nhiều bài hát được khán giả đại chúng ưa thích như Hi~, Destiny, Now We... Lovelyz cũng thuộc top những nhóm nhạc nữ có khả năng bán đĩa ổn định, tổng doanh số bán ra tới nay đã đạt 400.000 đĩa - doanh số cao hơn phần lớn nhóm nhạc nữ cùng thời.

lovelyz ngung hoat dong anh 8

Sau khi tham gia Queendom (tháng 8/2019), dù vướng vào tranh cãi về khả năng biến hóa trong âm nhạc và trình diễn, độ nổi tiếng của Lovelyz vẫn tăng cao. Người hâm mộ từng hy vọng danh tiếng từ chương trình sẽ là bàn đạp để nhóm nữ 8 thành viên đẩy mạnh hoạt động, đưa nhóm sang chương mới trong sự nghiệp. Nhưng trái với mong đợi của người hâm mộ, một năm sau Queendom - khi sức nóng của show đã hết, Lovelyz mới được phát hành album vào tháng 9/2020. Và nhóm tiếp tục bị đóng băng hoạt động từ thời điểm đó tới nay.

lovelyz ngung hoat dong anh 13

Không có bất kỳ hoạt động nào trong suốt 13 tháng, Lovelyz vẫn là một trong những nhóm nữ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Nhóm thường nằm trong top 10 thần tượng nổi tiếng nhất của bảng xếp hạng danh tiếng nghệ sĩ nữ hàng tháng. Khán giả xứ kim chi bày tỏ sự nuối tiếc khi Lovelyz bị ngừng hoạt động một cách vô lý và đang đứng trước nguy cơ tan rã.

Ca sĩ Kpop giờ đây không nhất thiết phải hát tiếng Hàn

Để mở rộng phạm vi hoạt động ra thị trường quốc tế, ngày càng nhiều ca sĩ Kpop phát hành bài hát có lời được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tuệ Lâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm