Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhóm nhạc nữ bị công ty quản lý ngược đãi

Tài năng của T-ara, 2NE1 và một số nhóm nhạc nữ khác nhanh chóng bị vùi dập do hình thức phát triển sai lệch của công ty chủ quản.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 1

Các công ty giải trí Hàn Quốc có nhiều kế hoạch đối với nghệ sĩ của họ. Đa phần những công ty này đều chỉ tập trung phát triển và quảng bá nhóm trong 2-3 năm đầu. Sau đó, một số nhóm nhạc có dấu hiệu "hạ nhiệt" do công ty muốn tập trung phát triển hướng đi khác. Vì vậy, nhiều nhóm đã phải chịu thiệt hại do công ty của họ ngược đãi. Ảnh: Bluezznation.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 2

Khi Pristin ra mắt vào năm 2017, họ là một trong những nghệ sĩ thành công trong năm nhờ giành được nhiều giải thưởng tân binh. Nhóm đã đạt được thành công lớn với ca khúc đầu tay Wee Woo và sớm trở lại với bài hát We Like. Tuy nhiên, đây là lần cuối cùng người hâm mộ được thấy Pristin phát hành âm nhạc với tư cách là nhóm đầy đủ. Thành viên Kyla đã sớm rời nhóm với lý do sức khỏe. Năm thành viên còn lại đã thành lập nhóm nhỏ khác mang tên Pristin V. Ảnh: Koreaboo.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 3

Đáng tiếc là Pristin V không thành công như mong đợi. Công ty quản lý Pledis Entertainment đã đưa nhóm tạm ngừng hoạt động. Vào năm 2020, nhóm chính thức tan rã. Trong suốt thời gian hoạt động ngắn ngủi, người hâm mộ nhận thấy các thành viên của Pristin bị công ty đối xử tệ, chẳng hạn Pledis thậm chí còn không chúc mừng nhóm nhân ngày kỷ niệm 2 năm thành lập. Ảnh: Aminoapps.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 6

Gugudan ra mắt vào năm 2016. Tuy nhiên, lần cuối họ phát hành sản phẩm âm nhạc với tư cách một nhóm là vào năm 2018. Thành viên Sally đã đưa ra nhiều tuyên bố, nói về công ty của họ, Jellyfish Entertainment, về cơ bản đã loại tất cả thành viên ra khỏi nhóm mà không có lý do cụ thể. Ảnh: Gugudan.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 7

2NE1 là một trong những nhóm nhạc thành công mà YG Entertainment đào tạo, điều đó vẫn không ngăn được công ty ngược đãi họ. Yang Hyun Suk, người đứng đầu công ty khi 2NE1 vẫn còn hoạt động, đã liên tục đưa ra những bình luận khiếm nhã nhắm vào bốn thành viên 2NE1. Ảnh: La republica.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 8

YG Entertainment cũng đã làm không tốt trong việc quảng bá các thành viên của 2NE1, khi nhóm chỉ phát hành 2 album đầy đủ trong suốt 7 năm hoạt động. Có nhiều lời hứa giả mạo được YG đưa ra đối với người hâm mộ của nhóm. Công ty từng tuyên bố rằng nhóm sẽ tiếp tục hoạt động sau khi Minzy rời nhóm. Tuy nhiên, công ty đã sớm thông báo nhóm tan rã. Ảnh: Kbizoom.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 9

MBK Entertainment khá nổi tiếng với việc ngược đãi nghệ sĩ của họ và T-ara cũng không ngoại lệ. Trong những ngày đầu tiên, các thành viên T-ara đã bị công ty buộc phải nhịn đói. HyunA thậm chí đã đứng ra vạch trần công ty chủ quản đối với các thành viên T-ara. Ảnh: NME.

nhom nhac Han bi nguoc dai anh 10

Các thành viên T-ara cuối cùng đã rời công ty vào năm 2018 do bị ngược đãi, nhưng MBK không để họ ra đi đơn giản như vậy. Họ quyết định gửi nhiều bản quyền cho cái tên “T-ara” để các thành viên không thể hoạt động và quảng bá dưới tên gọi từ thuở bắt đầu của nhóm. Ảnh: Soompi.

6 nhóm nhạc Kpop tái xuất

Một số nhóm nhạc tái thành lập sau khi tan rã hoặc vướng những mâu thuẫn pháp lý với công ty quản lý cũ khiến việc trở lại gặp khó khăn.

Khi các nam thần tượng vào vai diễn phản diện

Mặc dù họ tạo ấn tượng tốt trong các vai diễn đảm nhận, không tránh được những nhân vật phản diện khiến khán giả "giận" lây họ.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm