Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm nhạc Mây Trắng của hiện tại

Mây Trắng ra mắt năm 2000. Trải qua nhiều lần thay đổi thành viên, nhóm hiện hoạt động với đội hình 3 người gồm Ngọc Châu, Ngọc Trâm và An Nhiên.

Nhom nhac may trang anh 1

Mây Trắng ra mắt vào tháng 6/2000 với đội hình 5 thành viên là Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thúy, Yến Trang, Thu Thủy. Năm 2001, Anh Thúy rời nhóm. Mây Trắng bổ sung thành viên mới là Yến Nhi (em ruột của Yến Trang). Đầu những năm 2000, Mây Trắng là một trong những nhóm nhạc đình đám nhất thị trường.

Nhom nhac may trang anh 2

Họ có lượng fan đông đảo với nhiều ca khúc được khán giả trẻ yêu thích như Thầm mong anh quay về bên em, Nụ cười thiên thần, Có chắc anh đã yêu... Chia sẻ với Zing, trưởng nhóm Ngọc Châu cho biết ở thời kỳ đỉnh cao Mây Trắng đi diễn tới 10 show một ngày.

Nhom nhac may trang anh 3

Năm 2002, Thu Thủy tách nhóm. Mây Trắng tiếp tục hoạt động với 4 thành viên. Đây cũng là đội hình thành công nhất của nhóm nhạc. Cuối năm 2006, Yến Trang và Yến Nhi rời nhóm. Kể từ đó, Mây Trắng trải qua nhiều lần thay đổi thành viên. Trong đội hình hiện tại, chỉ có Ngọc Châu gắn bó với nhóm từ ngày đầu ra mắt.

Nhom nhac may trang anh 4

Ngọc Châu thừa nhận nhiều khán giả chỉ trích cô cố bám lấy tên tuổi của Mây Trắng để duy trì nhóm. Theo trưởng nhóm, việc thành lập một nhóm nhạc mới ở hiện tại là không dễ dàng. Chưa kể, các thành viên cũ đều đồng ý để Ngọc Châu tiếp tục hoạt động với danh nghĩa Mây Trắng. Do đó, dù nhiều lần thay đổi thành viên nhưng Ngọc Châu vẫn duy trì Mây Trắng.

Nhom nhac may trang anh 5

Hai thành viên còn lại của Mây Trắng là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và An Nhiên. Ngọc Trâm sinh năm 1993, gia nhập Mây Trắng vào năm 2015. Ngọc Châu chia sẻ cô may mắn khi gặp được Ngọc Trâm và An Nhiên. Theo trưởng nhóm, hai thành viên đều chăm chỉ, hiểu chuyện nên họ khá hòa thuận dù cách biệt thế hệ, tuổi tác.

Nhom nhac may trang anh 6

Các thành viên của Mây Trắng tự làm quản lý và chăm lo mọi khâu, từ lên ý tưởng sản phẩm, chuẩn bị phục trang biểu diễn… Ngọc Châu cho biết đây là cách làm để nhóm giảm thiểu chi phí trong thời điểm thị trường cạnh tranh. Trưởng nhóm thừa nhận Mây Trắng không còn danh tiếng như xưa nhưng cô không chạnh lòng. Nữ ca sĩ cho rằng đây là điều nghệ sĩ nào cũng phải trải qua.

Nhom nhac may trang anh 7

An Nhiên (sinh năm 1996) là em út của nhóm. Cô trở thành thành viên của Mây Trắng từ năm 2019. Ngọc Châu chia sẻ để phù hợp với thị trường âm nhạc hiện tại, Mây Trắng phải thay đổi phong cách âm nhạc và chú trọng hơn về phần vũ đạo.

Nhom nhac may trang anh 10

Đội hình hiện tại của nhóm nhạc Mây Trắng. Thời gian qua, các thành viên ban đầu của Mây Trắng thường tái hợp trên các chương trình truyền hình khiến khán giả nhớ về thời hoàng kim của nhóm nhạc Việt vào những năm đầu thập niên 2000.

Thu Thủy kể hát đệm trong MV 'Ôi tình yêu' cho Thanh Thảo

Ca sĩ Thu Thủy cho biết cô và nhóm Mây Trắng từng đóng MV cũng như hát đệm trong MV ''Ôi tình yêu'' của Thanh Thảo.

Quán quân Giọng hát Việt nhí: ‘Bắt đầu sáng tác rap từ năm 9 tuổi’

Đăng Bách chia sẻ cậu bé viết những bài hát đầu tiên từ năm 8 tuổi. Một năm sau, học trò Vũ Cát Tường bắt đầu tìm hiểu rap.

Bá Ngọc - Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí