Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm nhạc Hàn nợ công ty gần 10 tỷ đồng sau 3 năm ra mắt

Ba thành viên của Wa$$up vừa đâm đơn kiện công ty quản lý vì bị trả thiếu lương. Trong khi đó, đại diện công ty cho biết nhóm đang nợ họ 500 triệu won.

Nada, Jinju và Dain của nhóm nhạc Wa$$up vừa đâm đơn kiện công ty quản lý Mafia Records và yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với lý do "bị trả thiếu lương". Họ yêu cầu công ty công bố khoản lợi nhuận thu được từ những lịch trình cá nhân của các thành viên.

Phản ứng trước những cáo buộc nói trên, Mafia Records lên tiếng phủ nhận, thậm chí tố cáo Nada đã phát ngôn sai sự thật. Một đại diện trong công ty còn cho biết thêm cả Nada và nhóm Wa$$up đang nợ công ty 500 triệu won (khoảng 10 tỷ đồng) tiền thù lao huấn luyện trước khi ra mắt.

"Nada sau khi tham gia chương trình Unpretty Rapstar 3 đã yêu cầu một bản báo cáo tài chính của nhóm để xem thu nhập chi tiết. Cá nhân tôi đã gặp cô ấy và đưa báo cáo vào khoảng tháng 9/2016.

Bản báo cáo cho thấy mọi chi phí phát sinh theo nhóm, cũng như các chứng từ có liên quan. Cô ấy phải hiểu là trong hơn 3 năm, Wa$$up đã được đầu tư, nhưng không có thu nhập ổn định khiến khoản nợ với công ty vẫn còn nguyên", Hong Sung Yong – đại diện công ty Mafia Records – chia sẻ về vụ kiện của Nada và Wa$$up.

Nhom nhac Han no cong ty gan 10 ty dong anh 1
Wa$$up ra mắt hơn 3 năm nhưng vẫn không nhận được sự chú ý.

Bên cạnh đó, người đại diện này cũng cho biết thêm Wa$$up vừa tiến hành thu âm album mới và đang bước vào giai đoạn hoàn tất. Tuy nhiên, vì sự ra đi của Nada, Jinju và Dain, nhóm sẽ phải thực hiện sản phẩm mới lại từ đầu với 4 thành viên còn lại.

Sau khi đại diện của Mafia Records đưa ra tuyên bố chính thức, Nada cũng đã gặp gỡ báo chí để đưa ra lập trường riêng.

Nada cho biết, cô cùng các thành viên khác đâm đơn kiện không chỉ vì lý do tài chính. Điều quan trọng là trong quá trình làm việc với Mafia Records, cô nhận thấy sự thiếu minh bạch khiến bản thân mất lòng tin.

Nhom nhac Han no cong ty gan 10 ty dong anh 2
Nada cùng 2 thành viên khác đâm đơn kiện và yêu cầu chấm dứt hợp đồng với công ty.

"Mỗi lần tôi hỏi về báo cáo tài chính, công ty đều nói rằng mình đang trong tình trạng tồi tệ. Tôi đã tin tưởng điều đó và tiếp tục chờ đợi. Lý do tôi muốn có được bản báo cáo tài chính là để xem các chi phí và thu nhập đã được tính toán một cách chính xác và phù hợp với hợp đồng ban đầu của chúng tôi hay chưa. Phải 3 năm kể từ ngày ra mắt, tôi mới nhận được bản báo cáo và tôi thực sự bất ngờ với những nội dung trong đó.

Theo báo cáo, đúng là mỗi thành viên nợ 65.000 USD (khoảng 1.4 tỷ đồng). Nhưng nếu không có các tài liệu chứng minh, tôi không thể tin tưởng được. Bởi vì các báo cáo đầu tiên không đầy đủ. Có những môn học chúng tôi chưa từng học qua nhưng vẫn bị tính phí, bởi vậy, khoản nợ trên không hoàn toàn chính xác." - Nada cho biết.

Wa$$up ra mắt từ năm 2013 nhưng đến nay vẫn là tên tuổi ít ai biết của Kpop. Thành viên nổi tiếng duy nhất của nhóm là Nada – quán quân Unpretty Rapstar mùa 3.

4 thần tượng Kpop sinh ra để trở thành ngôi sao

G-Dragon (BIG BANG), Taeyeon (SNSD), Hyuna và Baekhyun (EXO) được bình chọn là những nghệ sĩ có tố chất bẩm sinh mà không thể không trở thành người nổi tiếng.


Lan Phương

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc KPOP Âm nhạc