Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhóm nhạc Hàn bị chỉ trích vì gọi việc gặp gỡ Kim Jong Un là "vinh dự"

Các thành viên Red Velvet bị công chúng Hàn Quốc chỉ trích vì gọi việc bắt tay ông Kim Jong Un là vinh dự to lớn của nhóm.

Hôm 1/4, lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un tham dự đêm nhạc do các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại Bình Nhưỡng.

Sau đêm diễn, các nghệ sĩ đã chụp ảnh tập thể với ông Kim Jong Un. Trong đó, nhóm Red Velvet, đặc biệt là trưởng nhóm Irene có vinh dự đứng cạnh ông Kim Jong Un và ôm bó hoa được phía Triều Tiên tặng. 

Trong lịch trình tại Triều Tiên, nhóm nhạc đến từ S.M. Entertainment có buổi trả lời phỏng vấn về hoạt động giao lưu tại đất nước láng giềng. Nội dung bài phỏng vấn được đăng tải ngay sau đó đã khiến công chúng Hàn Quốc tức giận.

nhom red velvet bieu dien o trieu tien anh 1
Đoàn nghệ sĩ Hàn bắt tay ông Kim Jong Un sau buổi biểu diễn tại Bình Nhưỡng. 

Cụ thể, các thành viên Red Velvet bày tỏ niềm vui và hãnh diện khi được đại diện Hàn Quốc xuất hiện trong sự kiện.

"Chúng tôi run rẩy khi bắt tay ngài ấy và rơm rớm nước mắt khi thấy phản ứng của khán giả", trưởng nhóm Irene trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, cô và thành viên nhỏ tuổi Yeri gọi việc gặp gỡ và bắt tay Kim Jong Un là "một vinh dự lớn". 

Câu trả lời của Irene và Yeri khiến công chúng Hàn Quốc không hề vui lòng. Các bình luận dưới bài báo đều chỉ trích cách dùng từ và lối suy nghĩ của các thành viên.

"Nếu các cô nghĩ việc bắt tay ông ta là một 'vinh hạnh' thì qua bên đó mà sống luôn đi" - bình luận nhận được nhiều lượt "thích" nhất.

Dư luận Hàn Quốc cho rằng các cô chỉ nên dùng từ vui mừng để bày tỏ tâm trạng thay vì dùng cụm từ "vinh dự".

nhom red velvet bieu dien o trieu tien anh 2
Red Velvet trong buổi phỏng vấn gây tranh cãi. 

Red Velvet ra mắt năm 2014 với đội hình 4 thành viên. Năm 2015, nhóm bổ sung thành viên thứ 5 Yeri và giành được chiến thắng đầu tiên trên các chương trình âm nhạc. Năm 2018, nhóm được chọn là một trong những nghệ sĩ đại diện Hàn Quốc biểu diễn tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). 

Buổi biểu diễn giao lưu nghệ thuật giữa 2 miền Triều Tiên là sự kiện quan trọng thể hiện thành ý kết nối hòa bình giữa 2 đất nước. Năm 2018, sự kiện được tổ chức từ ngày 31/3 tới 3/4. 

Buổi biểu diễn quy tụ hơn 1.500 khán giả, diễn ra thành công với sự ủng hộ từ phía ông Kim Jong Un và Triều Tiên.

Chính phủ Hàn Quốc đã cử đoàn nghệ thuật 160 người gồm nhiều nghệ sĩ và ca sĩ thần tượng như Red Velvet, Seo Hyun (SNSD), danh ca Cho Yong Pil, Lee Sun Hee, Baek Ji Young, Ali...

Nhóm nhạc xinh đẹp gây chú ý trong đêm diễn có ông Kim Jong Un

Sau đêm biểu diễn tại Triều Tiên, Red Velvet thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt là chị cả Irene. Đây là nhóm nhạc trực thuộc công ty SM và có ngoại hình nổi bật.

MV của nhóm nhạc huyền thoại Kpop bị gỡ vì lỗi sai nghiêm trọng

MV mới ra mắt của nhóm nhạc Hàn Quốc Dong Bang Shin Ki (DBSK/TVXQ) đã bị gỡ bỏ khi bị chỉ trích vì có hình ảnh bản đồ nhưng lại xóa Nhật Bản.


Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm