Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm người lừa 400 người đi xuất khẩu lao động bị khởi tố

Công an tỉnh Nghệ An đã bắt 4 người tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Ngày 26/10, Cơ quan An ninh Đối ngoại Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để làm rõ hành vi Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Bốn bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nêu trên là Lê Duy Anh (40 tuổi, trú xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Trần Thị Thành (60 tuổi, trú phường Hưng Phúc, TP Vinh), Hồ Thị Hằng (54 tuổi, trú phường Trường Thi, TP Vinh) và Trần Thị Hà (45 tuổi, trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An).

Lua nguoi di xuat khau lao dong anh 1
Nhiều người là nạn nhân trong vụ việc. Ảnh: K.An.

Kết quả điều tra cho thấy từ tháng 9/2015 đến khi bị bắt, Duy Anh cấu kết với các bị can để tuyển người lao động đi làm việc tại Australia. Cụ thể, nhóm này nhận hơn 400 hồ sơ và hàng trăm nghìn USD để làm thủ tục xuất cảnh qua Australia cho các lao động. Tuy nhiên, chưa lao động nào được xuất cảnh.

Nhà chức trách xác định Lê Duy Anh là Giám đốc Trung tâm Đào tạo tư vấn du học Chấn Hưng (đóng tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) và cũng là kẻ cầm đầu.

Công an tỉnh Nghệ An phát đi thông báo cho nhân dân được biết, ai từng nộp tiền, hồ sơ cho các bị can trên để làm thủ tục đi xuất khẩu lao động qua Australia thì đến Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An để được giải quyết.

Nghệ An khởi tố vụ án tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài

Công an đang làm rõ hành vi người phụ nữ tên Loan (quê Nghệ An) bị phát hiện sử dụng thị thực giả để đưa người khác qua Pháp lao động bằng đường du lịch.


Nam An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật