Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm người dùng Facebook vờ bán tiền giả để lừa đảo

Nhóm thanh thiếu niên tuổi từ 13 đến 19 sử dụng Facebook cá nhân giả vờ rao bán tiền giả và cho số trúng (số đề) để lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người dân.

Tối 30/1, Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) ập vào quán Internet ở đường Lý Thái Tổ (TP Huế) tạm giữ 9 thanh, thiếu niên ở tuổi 13-19 vì nghi họ đã gây ra các vụ lừa đảo trên địa bàn. Tất cả cùng trú ở TP Huế và thị xã Hương Trà.

Trước đó, nhiều bị hại tố có một nhóm người sử dụng mạng xã hội để rao bán tiền giả và cho trúng số đề nhưng thực chất là lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, nhóm thanh thiếu niên này khai đã lập nhiều tài khoản Facebook khác nhau và thường xuyên rao bán tiền giả trên mạng xã hội với tỷ lệ 1 tiền thật đổi 10 tiền giả. Họ yêu cầu người mua phải đưa trước 50% tiền thật thì mới nhận được tiền giả.

Đối với phương thức lừa cho trúng số đề, nhóm người bị tạm giữ khai họ đã tự xưng là nhân viên các công ty xổ số và biết trước các con số trúng. Mỗi lần mua 1 con số trúng giải phải đưa cho bọn chúng một triệu.

Tuy nhiên, hoạt động của nhóm này là để lừa đảo chứ không có bán tiền giả và biết trước số trúng. Nhiều người bị nhóm thanh, thiếu niên lừa hàng trăm triệu đồng.

Công an TP Huế (Thừa Thiên - Huế) đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Lua dao ban tien gia qua Facebook anh 1
Quán Internet ở 162 Lý Thái Tổ, địa điểm công an bắt giữ nhóm lừa đảo. Ảnh: Google Maps.

Cảnh sát mạng kể phút đối diện ‘hacker nhí’ lừa trăm triệu

Đối diện với thiếu úy cảnh sát là nam sinh 16 tuổi có khả năng dò mật khẩu để hack tải khoản Facebook. Với thủ đoạn này, cậu ta đã tham gia phi vụ lừa đảo gần trăm triệu.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật