Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm nghi phạm chuyên gây mê cướp tài sản nữ tiếp viên

Nguyên, Huy và Khanh tiếp cận làm quen chủ quán cà phê, tiếp viên quán nhậu rồi rủ đi chơi, hát karaoke để gây mê đưa vào khách sạn cướp tài sản liên tỉnh miền Tây.

Ngày 25/11, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đang tạm giữ hình sự đối với Trần Ngọc Nguyên (34 tuổi, ngụ xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), Lương Phan Nhựt Huy (22 tuổi, ngụ xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và  Nguyễn Hồng Khanh (34 tuổi, ngụ phường 3, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Cảnh sát cho biết, từ tháng 10 và 11 vừa qua trên địa bàn TP Cần Thơ liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tài sản bằng thủ đoạn sử dụng thuốc gây mê. Nạn nhân là phụ nữ từ 30 đến 45 tuổi, chủ các quán cà phê, nhân viên quán nhậu có đeo nữ trang, vòng vàng, sử dụng điện thoại đắt tiền.

gay me cuop tai san anh 1
Nguyên chuẩn bị kìm, thuốc mê tán nhuyễn đưa bị hại vào nhà nghỉ cướp tài sản. Ảnh: Công an cung cấp. 

Các nghi phạm tiếp cận làm quen, rủ nạn nhân đi nhậu, hát karaoke rồi lợi dụng sơ hở của bị hại bỏ thuốc gây mê vào nước ngọt, rượu bia. Nạn nhân ngấm thuốc ngủ mê thì bị các nghi phạm đưa đến nhà nghỉ cướp tài sản hoặc quan hệ tình dục rồi bỏ trốn.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác lập chuyên án truy xét. Qua điều tra, tối 23/11, cảnh sát đã bắt khẩn cấp đối với: Nguyên, Huy và Khanh.

Tại cơ quan điều tra, cả 3 thừa nhận trong khoảng 2 tháng đã gây ra 10 vụ cướp tài sản, chiếm đoạt số tiền 200 triệu đồng. Cụ thể, TP Cần Thơ 3 vụ, Bình Dương 2 vụ, TP.HCM, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang và Đồng Tháp, mỗi nơi 1 vụ.

gay me cuop tai san anh 2
Huy và Khanh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp. 

Quá trình gây án, các nghi phạm đều bàn bạc, phân công vai trò khi thực hiện các vụ cướp tài sản. Nguyên là người chuẩn bị công cụ như kìm để cắt vàng, mua thuốc mê rồi tán nhuyễn cho vào bọc nylon, đưa bị hại vào nhà nghỉ và lấy tài sản.

Huy là người giữ thuốc mê giao cho Khanh và tạo điều kiện cho Khanh bỏ thuốc mê vào nước cho bị hại uống như, che chắn, nói chuyện với bị hại… Còn Khanh là người chủ động tìm và tiếp cận làm quen với bị hại rồi báo cho Nguyên và Huy biết, đồng thời là người trực tiếp bỏ thuốc mê vào nước cho bị hại uống.

Hiện vụ án đang được Công an Cần Thơ mở rộng điều tra.

Băng cướp chuyên gây mê bạn tình đồng tính ở miền Tây

Sau khi làm quen với "con mồi" trên mạng, Tuy (33 tuổi, ngụ Tiền Giang) và đồng phạm sẽ rủ bạn tình đồng tính đến nhà nghỉ tâm sự rồi gây mê để cướp tài sản.Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật