Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lê Minh: 'Đừng nhìn bề ngoài' không chỉ trích cá nhân nào

MV mới của nhóm MTV bị cho là "đá xoáy" hàng loạt nhân vật trong showbiz. Trưởng nhóm Lê Minh cho biết, các anh không có ý định châm chọc hay đả kích bất cứ ai.

MV Đừng nhìn bề ngoài - MTV Nhóm nhạc MTV vừa phát hành MV Đừng nhìn bề ngoài có nội dung đả kích, châm biếm mặt trái cuộc sống.

Nhóm MTV vừa phát hành MV Đừng nhìn bề ngoài đã ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong bối cảnh showbiz Việt bị vây phủ bởi hàng loạt scandal thì ca khúc này được ví như “cái tát” giáng thẳng vào những mặt tiêu cực.

Đã mạnh dạn phê phán những mặt trái xã hội bằng góc nhìn trào phúng, châm biếm thì MTV không ngại đón nhận những ý kiến trái chiều. Sau buổi họp báo giới thiệu MV, trưởng nhóm Lê Minh có những giây phút tâm sự với Zing.vn về con đường dài của MTV.

Nhom MTV ra mat MV Dung nhin be ngoai anh 1

Nhóm MTV diện trang phục thập niên 1970 trong ngày phát hành MV mới. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Âm nhạc của MTV hướng đến cộng đồng

- Tại sao khán giả phải đợi đến 2 năm mới được xem sản phẩm âm nhạc mới của nhóm MTV trong khi thị trường hiện làm theo kiểu cuốn chiếu?

- Thật ra khi MTV tái hợp vào năm 2011, chúng tôi cũng đã khởi đầu hình tượng lạ mắt cũng như phong cách âm nhạc này bằng album Nếu chỉ sống một ngày rồi đến single Chuyện thằng say hay Tại sao bạn đến trái đất này, Anh ngoan rồi vợ ơi…

Tuy nhiên, Đừng nhìn bề ngoài đánh dấu sự trở lại cũng như mở ra một chặng đường mới của chúng tôi nên sản phẩm âm nhạc đặc biệt về mặt hình ảnh đều được cân nhắc, chọn lọc kỹ lưỡng. Chúng tôi mong muốn phong cách của nhóm gần gũi với cộng đồng và các bài hát cũng sẽ truyền tải được đúng tinh thần đó.

Cũng nhiều người hỏi MTV về những bản nhạc tình và tôi muốn chia sẻ rằng nhóm vẫn đang viết bài, hòa âm. Đó cũng thuộc một trong những dự án của năm 2017.

- MTV là ban nhạc hiếm hoi giữ được sức hút so với nhiều đồng nghiệp cùng thời. Nhưng nhiều người cho rằng vì sự nghiệp solo không thành công nên các anh mới tái hợp sau lần tuyên bố rã nhóm?

- Sau liveshow MTV & Friends tại sân khấu Lan Anh vào năm 2007, chúng tôi tuyên bố tan rã để các thành viên lo cho gia đình và mỗi cá nhân có những trải nghiệm mới trên con đường riêng. Vào năm 2011, MTV đã trở lại sau 4 năm.

Không thể nói chúng tôi thất bại khi quyết định solo bởi thành công hay không cũng khó nói. Vì sau khi tách nhóm, mỗi người cũng đều có những kinh nghiệm cho bản thân để giúp MTV tốt hơn khi tái hợp. Nếu lúc đó MTV không tan rã thì chưa chắc chúng tôi đã tồn tại được đến giờ phút này.

Bốn năm đó chúng tôi đều thấy rất quý giá bởi bản thân mỗi người đều chắt lọc cho riêng mình những kinh nghiệm quý báu và mỗi thành viên đều phát triển được những thứ mà có khi trong tập thể lại không có thời gian hay cơ hội để làm. Quan trọng là đến giờ, sau 17 năm, chúng tôi vẫn đứng bên nhau và ổn định hơn.

Nhom MTV ra mat MV Dung nhin be ngoai anh 2

MTV muốn tác động tích cực đến cộng đồng, đặc biệt giới trẻ. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

- Thị trường âm nhạc đã thay đổi khá nhiều so với thời MTV còn ở đỉnh cao, các anh định làm gì để tồn tại?

- Con đường mà MTV đã đi qua không phải lúc nào cũng suôn sẻ và nghệ sĩ qua thời kỳ đỉnh cao ai cũng phải biết tính toán, định hướng để tồn tại lâu dài.

Nhưng với chặng đường 17 năm, có tan có hợp và rất nhiều sóng gió chúng tôi đều hiểu ra mình cần phải làm gì để tiếp tục tồn tại. Đặc biệt, khi ở trong một tập thể, không chỉ tài năng mà cách sống của từng thành viên mới quyết định được sự lâu dài. Mỗi người đều cần nương tựa nhau và không nên đề cao cái tôi của mình.

Cho đến giờ, bản thân tôi thấy MTV vô cùng may mắn, tất cả anh em đi với nhau từ ngày đầu tiên nên biết thay đổi bản thân như thế nào để hướng đến một mục đích lớn hơn.

- Vậy âm nhạc hiện tại các anh hướng đến là gì?

- MTV cũng trải qua nhiều giai đoạn khó khăn mà tưởng chừng như chúng tôi sẽ không vượt qua được. Mọi người sẽ đặt câu hỏi tại sao nhóm quyết định trở lại vào năm 2011 và tồn tại đến giờ phút này để làm gì? Tất cả các sản phẩm âm nhạc của MTV đều hướng đến một xã hội tốt hơn, những điều đẹp đẽ và tích cực trong cuộc sống.

Chúng tôi không có ý định châm chọc hay đả kích bất kỳ ai, đơn giản chỉ là dùng tiếng nói bằng âm nhạc để phản ánh những thứ chưa “đẹp”, vậy thôi! Tôi biết cũng có rất nhiều nghệ sĩ muốn làm vậy, nhưng có thể họ chưa có duyên với điều đó bằng MTV và tôi nghĩ cái… “khùng khùng” đó cũng đã trở thành một nét cá tính, đặc trưng của MTV mà không lẫn với ai được rồi (cười).

Tôi muốn làm mọi điều tốt nhất cho MTV

- Sau những lần tai nạn, sức khỏe của anh hiện nay thế nào?

- Cách đây 3 năm tôi liên tục gặp những chuyện không may về sức khỏe nhưng đến giờ mọi thứ đều đã ổn rồi.

Nhom MTV ra mat MV Dung nhin be ngoai anh 3

Lê Minh hiện sống cùng bố mẹ sau khi ly dị. Ảnh: Windy Nguyễn.

- Nhiều người bảo Lê Minh quá lận đận trong âm nhạc và cuộc sống riêng. Anh nói thế nào về điều này?

- Tôi vốn là người sống hướng nội nhưng những gì tôi thể hiện bên ngoài lại khác. Tôi ít chia sẻ về cuộc sống riêng nên có thể mọi người chưa hiểu hoàn toàn và nói tôi không may mắn trong cuộc sống. Bản thân sau khi trải qua những biến cố lớn, tôi nghĩ mọi thứ đơn giản lắm!

Không chỉ riêng tôi, cuộc đời ai cũng phải trải qua những điều tương tự. Đã có lúc đứng trước vực thẳm, ranh giới giữa sống và chết, khi vượt qua được tôi cảm thấy có sức mạnh và niềm tin nhiều hơn.

Điều may mắn và ý nghĩa nhất đối với tôi là có gia đình lúc nào cũng bên cạnh ủng hộ. Tôi có được những người anh em tốt, luôn trân trọng, giúp đỡ và chia sẻ công việc với nhau mỗi ngày. Như thế đủ làm tôi hạnh phúc rồi!

- Nhưng anh đã có xuất phát điểm khá tốt, nếu may mắn hơn nữa có lẽ tên tuổi của anh còn bay xa hơn hiện tại. Anh nghĩ sao?

- Mỗi người có tư duy khác nhau. Ai cũng hỏi tôi sao không đi con đường riêng nhưng quan trọng mình làm điều gì cảm thấy thoải mái. Khi nhóm tan rã, tôi đứng trên sân khấu cảm thấy trống vắng vì thiếu đi các anh em, thiếu đi sự hòa quyện với nhau và đó là cảm giác rất khó giải thích.

Tôi không quen cảm giác đó, nó cũng giải thích vì sao tôi có được cơ hội cho riêng mình mà không làm. Tôi chỉ muốn làm những gì tốt đẹp nhất cho MTV.

Nhóm MTV không ngại bị fan của Sơn Tùng M-TP 'ném đá'

MTV vừa phát hành MV “Đừng nhìn bề ngoài” có nội dung châm biếm, đả kích những mặt tiêu cực trong showbiz lẫn xã hội. Tuy vậy, họ không ngại bị fan của ca sĩ nổi tiếng “ném đá".

 


Kim Chi

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc