Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm môtô 'phượt' vượt đoàn đua, gây tai nạn chết người

"Sau khi xảy ra va quẹt làm anh Sáng ngã xuống đường, một chiếc xe phân khối lớn đã không làm chủ được tốc độ cán thẳng qua người anh này...", một nhân chứng nhớ lại.

Trong lúc di chuyển từ Bình Dương đến La Ngà (Đồng Nai) chuẩn bị cho việc xuất phát chặng 2 từ La Ngà đi Bảo Lộc tại cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase diễn ra vào sáng 1/3, một sự cố đáng tiếc đã xảy ra khi một nhóm môtô lạ không trực thuộc đoàn đua đã có ý định vượt mặt, tăng tốc đâm thẳng vào đoàn đua khiến một người môtô dẫn đường tử vong và một người khác bị thương. 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Hoàng Hùng
Hiện trường vụ tai nạn. 

Trong vẻ mặt hoảng hốt, đưa cái chân bị trầy sướt khá nhiều cho chúng tôi nhìn thấy, anh Hùng - thành viên Hội môtô TP HCM đi cuối đoàn có nhiệm vụ khóa đuôi cho biết: "Khi đoàn đang di chuyển, một nhóm môtô khoảng 10 chiếc từ phía sau chạy với tốc độ cao đâm thẳng vào xe tôi. Thật may mắn, dù bị loạng choạng tay lái nhưng tôi không bị té ngã. Thế nhưng, những chiếc môtô lạ này lại tiếp tục lao lên va quẹt vào những chiếc của đồng đội tôi ở phía trên khiến xe của anh Lìn Mã Sáng té ngã. Lúc này, những chiếc môtô đi sau không làm chủ tốc độ đã cán thẳng qua người anh Sáng, có chiếc đâm vào một cột lộ giới ven đường".

Thành viên đội môtô bảo vệ đoàn đua xe đạp tử nạn

Rạng sáng 1/3, đoàn môtô thể thao TP HCM bảo vệ đoàn đua xe đạp nữ đã bị đoàn xe của nhóm phượt va chạm liên hoàn khiến một thành viên tử vong.

Ngay sau khi tai  nạn xảy ra, 2 thành viên hội môtô đoàn đua bị chấn thương nặng được đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu. Do bị cán qua người, anh Lìn Mã Sáng đã tử vong, trong khi anh Trần Ngọc Thạch bị gãy chân. 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Hoàng Hùng
Hiện trường vụ tai nạn. 

Một số thành viên trong hội môtô TP HCM cho biết, có thể nhóm môtô gây ra tai nạn này đang đi phượt từ Cà Mau ra Hà Nội, vì nhóm này có thông báo trên mạng xã hội. Theo thông tin, nhóm phượt này dự định hoàn thành đoạn đường gần 2.000 km trên chỉ trong vòng 4 ngày. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngô Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn xe đạp môtô thể thao Việt Nam, Chủ tịch Hội môtô TP HCM, thành viên Ban tổ chức giải cho biết, Ban tổ chức sẽ lo hậu sự cho anh Sáng. Theo ông Trần Văn Lui – Trưởng Ban tổ chức giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương, tất cả các thành viên trong đoàn đua xe đạp đều được Ban tổ chức mua bảo hiểm.

http://www.sggp.org.vn/thethao/cacmonkhac/2015/3/376637/

Theo Quang Trực/Sài Gòn giải phóng

Bạn có thể quan tâm

Tai nạn giao thông Xã hội