Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm Maius Lady cover nhạc phim ‘Hậu duệ mặt trời'

Nhóm Maius Lady – thành viên dàn nhạc giao hưởng trẻ nhất Việt Nam gây ấn tượng khi cover ca khúc “Everytime” theo phong cách thính phòng.

Không chỉ trình diễn những tác phẩm âm nhạc cổ điển, 5 cô gái xinh đẹp của nhóm Maius Lady vừa ra mắt một sản phẩm âm nhạc cover có tên Everytime. Ca khúc trong bộ phim Hậu duệ của mặt trời gây sốt châu Á thời gian gần đây đã được nhạc trưởng Lưu Quang Minh chuyển soạn lại cho tứ tấu dàn dây và sáo. Trong clip có thêm phần nhảy đôi của Hải Ngọc và Teddy (thuộc nhóm Cun Cun) như một thử nghiệm thay đổi cho các sản phẩm của nhóm.

cover Hau due mat troi anh 1
Maius Lady gồm 5 cô gái đều là thành viên của 

Maius Philharmonic - dàn nhạc giao hưởng trẻ nhất Việt Nam. Ảnh: NVCC

Trao đổi với Zing.vn, Ngân Hà - đại diện nhóm Maius Lady cho biết: “Ý tưởng thực hiện MV xuất phát từ quá trình luyện tập của cả nhóm. Khi vừa chơi nhạc, vừa nhảy chúng tôi có bật ca khúc nhạc phim Hậu dậu của mặt trời thì tất các các thành viên trong nhóm đều cảm thấy phấn khích vì không chỉ thích nhạc mà còn thích cả phim. Do vậy, nhóm đã quyết định cover ca khúc này theo phong cách riêng".

“Sản phẩm được làm rất chớp nhoáng, từ lên ý tưởng đến thực hiện chỉ mất một tuần. Hình ảnh trong MV được nhóm học tập từ cách quay cover của một số nhóm nhảy Hàn Quốc, lấy phòng luyện tập làm bối cảnh. Cách quay này vừa đơn giản, vừa hiệu quả. Chúng tôi khá hài lòng với hình ảnh trong MV và tin tưởng là người xem sẽ cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu” – đại diện nhóm cho biết.

cover Hau due mat troi anh 2
Maius Lady từng biểu diễn trong nhiều chương trình âm nhạc lớn. Ảnh: NVCC

Ngân Hà cũng cho biết Maius Lady đang ấp ủ nhiều dự định âm nhạc cùng nhạc trưởng Lưu Quang Minh, còn kế hoạch trước mắt, ngay sau Everytime nhóm sẽ cover ca khúc Yêu và Yêu trong phim Bệnh viện ma cũng với phong cách này.

Maius Lady cover nhạc phim Hậu duệ mặt trời Maius Lady cover nhạc phim Hậu duệ mặt trời

Nhóm Maius Lady được thành lập vào tháng 11/2015, gồm 5 cô gái đều là thành viên của dàn nhạc trẻ Maius Philharmonic tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây cũng là dàn nhạc giao hưởng trẻ nhất Việt Nam, đã từng xuất hiện trong nhiều sự kiện như Monsoon Music Festival, một số chương trình ca nhạc lớn. 

Lê Quang Đức

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc Nhạc Hàn