Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhóm giết người, giấu xác trong bê tông từ chối luật sư chỉ định

Chủ mưu vụ giết người, giấu xác tại Bình Dương hầu tòa phúc thẩm sáng nay, sau lần hoãn xử hồi đầu tháng.

Sáng 31/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm 3 bị cáo trong vụ giết người, giấu xác vào bê tông. Họ gồm Phạm Thị Thiên Hà (33 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (68 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi).

Lúc 8h30, cả 3 bị cáo mặc đồ bảo hộ y tế bị cảnh sát áp giải đến tòa. Trước khi HĐXX làm việc, bị cáo Hà có ít phút trao đổi với luật sư bào chữa cho mình.

Trong phần thủ tục, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà và đồng phạm đã từ chối luật sư chỉ định.

do be tong thi the,  giau xac trong be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 1

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà bị áp giải đến tòa. Ảnh: Duy Hiệu.

Tại phần thủ tục phiên tòa, bị cáo Hà muốn trình bày đơn khiếu nại về việc HĐXX không cho bị cáo tiếp xúc công chứng viên để làm các thủ tục liên quan đến vấn đề ủy quyền tài sản và HĐXX không triệu tập bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo.

Sau khi hội ý, HĐXX đã thống nhất với ý kiến của đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM, xét thấy những nội dung khiếu nại này HĐXX đã có văn bản gửi cho Công an Bình Dương giải quyết theo thẩm quyền.

Đối với yêu cầu triệu tập bị cáo Thảo, theo HĐXX lời khai của bị cáo này đã có trong hồ sơ vụ án, phù hợp lời khai của các bị cáo khác nên không cần phải triệu tập đến tòa.

do be tong thi the,  giau xac trong be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 2

Phạm Thị Thiên Hà trong phiên tòa sáng 31/12. Ảnh: Duy Hiệu.

Hồi tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương tuyên Hà tử hình về tội Giết người. Huyên lĩnh 18 năm tù tội Giết người, một năm tù tội Không tố giác tội phạm, mức án tổng hợp là 19 năm tù. Còn bị cáo Hoa nhận 12 năm tù tội Giết người, một năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp 13 năm tù.

Lê Ngọc Phương Thảo bị tuyên phạt 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm. Đây là bị cáo duy nhất không kháng cáo.

Hôm 1/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm lần 2. Tuy nhiên, khi phiên tòa vừa diễn ra, sức khỏe bị cáo Hà yếu, không đảm bảo tham dự phiên xử. Ngoài ra, Hà đề nghị HĐXX triệu tập bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo đến tòa để làm rõ những nội dung liên quan vụ án nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn biệt thự tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để ở và tu luyện tịnh cốc. 10 ngày sau, Linh kiệt sức, không chịu nổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng không được chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại, đánh chết. Hà và Thành đi mua một thùng nhựa, trà khô, màng bọc thực phẩm... để tẩm liệm xác của Linh rồi đổ bê tông.

Theo bản án sơ thẩm, Phạm Thị Thiên Hà cùng Thảo, Huyên, Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu luyện tịnh cốc.

Chiều 15/3/2019, thấy Thành có biểu hiện bất thường nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết Thành. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho thi thể nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy.

Ngày 15/5/2019, thi thể của Thành và Linh được phát hiện. Tối 18/5/2019, nhóm của Hà bị cảnh sát bắt giữ.

Sức khỏe bị cáo yếu, tòa hoãn xử vụ giết người giấu xác trong bê tông

Phạm Thị Thiên Hà bị tuyên án tử hình trong vụ giết người, đổ bê tông giấu xác tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) năm 2018 được đồng phạm dìu đến tòa phúc thẩm sáng 1/12.

Nhóm giết người giấu xác trong bê tông hầu tòa phúc thẩm

Bị tuyên tử hình trong vụ giết người, đổ bê tông giấu xác tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) năm 2018, Phạm Thị Thiên Hà cùng 2 đồng phạm kháng cáo kêu oan.

Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm