Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhóm giết người giấu xác trong bê tông bị áp giải đến tòa phúc thẩm

Phạm Thị Thiên Hà bị tuyên án tử hình trong vụ giết người, đổ bê tông giấu xác tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) năm 2018 bị cảnh sát áp giải đến tòa phúc thẩm sáng 31/12.

3 bị cáo vụ giết người, giấu xác trong bê tông hầu tòa phúc thẩm Sáng 31/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm 3 bị cáo trong vụ giết người, giấu xác vào bê tông. Chủ mưu vụ án là bị cáo Phạm Thị Thiên Hà.
nhom giet nguoi giau xac be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 1

Sáng 31/12, Phạm Thị Thiên Hà (33 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (68 tuổi) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi) liên quan vụ giết người giấu xác trong bê tông xảy ra tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) năm 2018 bị áp giải đến TAND Cấp cao tại TP.HCM để xét xử phúc thẩm.

nhom giet nguoi giau xac be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 2

An ninh phiên tòa được thắt chặt, chỉ những người được triệu tập vào phòng xử án.


nhom giet nguoi giau xac be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 3

Phóng viên được bố trí theo dõi phiên xử qua màn hình tivi tại phòng riêng.

nhom giet nguoi giau xac be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 4

Hơn 9h, tại phần thủ tục, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà và đồng phạm đã từ chối luật sư chỉ định. Ngoài ra, chủ mưu vụ án khiếu nại về việc không được tiếp xúc với công chứng viên (liên quan thủ tục xử lý tài sản); đồng thời, yêu cầu HĐXX triệu tập bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo.

nhom giet nguoi giau xac be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 5

Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX đã thống nhất với ý kiến của đại diện VKS, xét thấy những nội dung khiếu nại này HĐXX đã có văn bản gửi cho Công an Bình Bương giải quyết theo thẩm quyền. Đối với yêu cầu triệu tập bị cáo Thảo, theo HĐXX lời khai của bị cáo Thảo đã có trong hồ sơ vụ án, phù hợp lời khai của các bị cáo khác nên không cần phải triệu tập đến tòa.

nhom giet nguoi giau xac be tong,  Pham Thi Thien Ha anh 6

Hôm 1/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm lần 2. Tuy nhiên, khi phiên tòa vừa diễn ra, sức khỏe bị cáo Hà yếu, không đảm bảo tham dự phiên xử. Ngoài ra, Hà đề nghị HĐXX triệu tập bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo đến tòa để làm rõ những nội dung liên quan vụ án nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, Phạm Thị Thiên Hà cùng Thảo, Huyên, Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu luyện tịnh cốc.

Ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn biệt thự tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để ở và tu luyện tịnh cốc. 10 ngày sau, Linh kiệt sức, không chịu nổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng không được chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại, đánh chết. Hà và Thành đi mua một thùng nhựa, trà khô, màng bọc thực phẩm... để tẩm liệm xác của Linh rồi đổ bê tông.

Chiều 15/3/2019, thấy Thành có biểu hiện bất thường nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa tìm cách giết Thành. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho thi thể nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy.

Ngày 15/5/2019, thi thể của Thành và Linh được phát hiện. Tối 18/5/2019, nhóm của Hà bị cảnh sát bắt giữ.

Tại phiên toà sơ thẩm hồi tháng 7/2020, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án tử hình Hà về tội Giết người. Huyên lĩnh 18 năm tù về tội Giết người, một năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù. Còn bị cáo Hoa nhận 12 năm tù tội Giết người, một năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 13 năm tù.

Lê Ngọc Phương Thảo bị tuyên phạt 20 năm tù tội Giết người, 2 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp hình phạt là 22 năm tù. Đây là bị cáo duy nhất không kháng cáo.

Hôm 15/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm lần 1. Tuy nhiên, ngay khi phiên tòa vừa diễn ra, sức khỏe bị cáo Hà không tốt nên HĐXX đã quyết định hoãn xử.


Nhóm giết người, giấu xác trong bê tông từ chối luật sư chỉ định

Chủ mưu vụ giết người, giấu xác tại Bình Dương hầu tòa phúc thẩm sáng nay, sau lần hoãn xử hồi đầu tháng.

Sức khỏe bị cáo yếu, tòa hoãn xử vụ giết người giấu xác trong bê tông

Phạm Thị Thiên Hà bị tuyên án tử hình trong vụ giết người, đổ bê tông giấu xác tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) năm 2018 được đồng phạm dìu đến tòa phúc thẩm sáng 1/12.

Duy Hiệu - Dương Quỳnh Trang

Bạn có thể quan tâm