Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm đi xe Lexus gắn bảng 'Công an đang bắn tốc độ'

Trong lúc đang tuần tra, kiểm soát, kiểm tra tốc độ trên đường Nguyễn Thông, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe Lexus dừng lại để gắn bảng 'Công an đang bắn tốc độ'.

16h chiều 31/1, Tổ tuần tra CSGT Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận phát hiện một nhóm thanh niên đi xe Lexus biển số TP.HCM đang chuẩn bị gắn bảng “Công an đang bắn tốc độ” trên một cọc biển báo giao thông ở đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài thì thấy xe CSGT dừng lại nên lên xe bỏ chạy.

Theo Tổ tuần tra, khi chiếc xe Lexus dừng lại, người cầm lái vẫn ngồi trên xe và có hai thanh niên cầm bảng carton xuống xe vào lề đường chuẩn bị gắn lên cọc biển báo giao thông cạnh vòng xoay đường Nguyễn Thông - 706B.

Bang 'Cong an dang ban toc do' anh 1
Bảng thông báo "Công an đang bắn tốc độ" bỏ lại sau khi bị phát hiện .

Lực lượng CSGT xuống xe ghi hình thì nhóm thanh niên này bỏ lại bảng “Công an đang bắn tốc độ” chạy lên xe. Mặc dù lực lượng CSGT đã yêu cầu dừng xe nhưng chiếc xe này vẫn nổ máy bỏ chạy về hướng Mũi Né.

Như đã đưa, ngày 30/1, trên mạng xã hội xuất hiện chùm ảnh một biển bằng carton viết mực đen ghi nội dung “Công an đang bắn tốc độ”. Tấm bảng ghi dòng chữ trên được cột chặt vào một thùng rác và dựng thêm một nhánh dừa để bên lề đường Nguyễn Thông, phường Phú Hài, TP Phan Thiết.

Theo tài khoản Facebook đưa chùm ảnh thì đoạn đường này nằm gần cổng trường Đại học Phan Thiết và chỉ cách nơi CSGT Công an TP Phan Thiết lập chốt vài trăm mét.

Bang 'Cong an dang ban toc do' anh 2
Hai thanh niên đang chuẩn bị gắn bảng thông báo thì bị chụp ảnh.

Trao đổi với chúng tôi, thiếu tá Đỗ Ngọc Liêm, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Phan Thiết, cho biết những ngày gần đây lượng phương tiện đổ về Mũi Né du lịch rất đông. Trước tình hình này, Đội CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý phương tiện chạy quá tốc độ để tránh xảy ra tai nạn giao thông đồng thời đảm bảo an toàn cho du khách.

“Bảng thông báo trên là do người dân tự dựng và chúng tôi đã dẹp bỏ và dù có hay không biển thông báo, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục tuần tra, kiểm soát, xử lý những xe chạy quá tốc độ nhiều ngày nữa”, thiếu tá Liêm cho biết.

Bảng 'Công an đang bắn tốc độ' là do dân tự dựng

Công an TP Phan Thiết cho biết tấm biển cảnh báo "Công an đang bắn tốc độ" do người dân tự dựng. Phía công an đã gỡ bỏ tấm biển này.

http://plo.vn/thoi-su/nhom-di-xe-lexus-gan-bang-cong-an-dang-ban-toc-do-679772.html

Theo Phương Nam/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật