Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm dàn cảnh móc túi ở Suối Tiên hầu tòa

Nhân và Sen bị truy tố theo khoản 2 Điều 173 Bộ luật Hình sự, với khung hình phạt đến 7 năm tù.

Sáng 12/9, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) xét xử Quách Chinh Nhân (48 tuổi, ngụ Hóc Môn) và Dương Thị Sen (55 tuổi, quê Đà Nẵng) về tội Trộm cắp tài sản.

Hai người này bị cáo buộc dàn cảnh móc túi khách đi xe buýt gần khu Suối Tiên.

bang moc tui suoi tien anh 1

Quách Chinh Nhân và Dương Thị Sen. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cáo trạng, Nhân từng nhiều lần thụ án về tội Trộm cắp tài sản. Ra tù, Nhân và một số người lập nhóm móc túi khách đến trạm xe buýt đối diện khu Suối Tiên.

Họ dàn cảnh chen lấn, che chắn cho nhau để móc túi chiếm đoạt tài sản.

Từ ngày 24/9/2019 đến ngày 13/10/2019, Nhân cùng đồng phạm đã thực hiện nhiều vụ móc túi. Ba vụ trong số này xác định được người bị hại, với tổng giá trị tài sản chiếm đoạt hơn 20 triệu đồng.

Ngoài ra, Nhân còn khai nhận 8 vụ trộm cắp khác ở trạm xe buýt đối diện khu Suối Tiên. Đến nay, cơ quan chức năng chưa xác định được các bị hại nên tách vụ án để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Với Dương Thị Sen, bị cáo này cùng Bùi Văn Hiển cũng hoạt động trộm cắp tại khu vực trạm xe buýt đối diện khu Suối Tiên.

Sen có nhân thân xấu, nhiều lần lĩnh án về các tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, Trộm cắp tài sản, Cướp tài sản.

Từ ngày 28/9/2019 đến ngày 5/10/2019, Sen và Hiển đã thực hiện nhiều vụ móc túi của hành khách đi xe buýt, chiếm đoạt tài sản có tổng trị giá là 19 triệu đồng.

Khi bị bắt, Sen khai thêm 2 vụ trộm cắp khác nhưng Công an quận Thủ Đức chưa xác minh được bị hại nên tách ra để tiếp tục điều tra, xử lý. Còn Bùi Văn Hiển đã bỏ trốn nên cơ quan chức năng cũng tách vụ án để điều tra.

Nghi phạm cầm đầu băng trộm ở Suối Tiên khóc khi kể về việc móc túi Hai nghi phạm cầm đầu băng móc túi ở Suối Tiên khai gây án để có tiền trả nợ và chu cấp cho gia đình.

Khởi tố 2 người cầm đầu băng móc túi ở Suối Tiên

Hai người cầm đầu băng móc túi ở khu vực Suối Tiên thừa nhận cùng đồng phạm dàn cảnh trộm tài sản của khách đi xe buýt trong nhiều tháng qua.

Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật