Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhóm côn đồ xách mã tấu chém lìa cánh tay đối thủ

Nhóm thanh niên tổ chức ăn nhậu rồi mang hung khí đi tìm băng đối thủ để trả thù, chém một thanh niên đứt lìa cánh tay.

Sáng 16/6, TAND thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) mở phiên toà sơ thẩm xét xử 8 thanh niên (từ 24 đến 31 tuổi, đều trú phường Quảng Long) về tội Cố ý gây thương tích. 

Nhóm bị cáo này gây ra vụ chém trọng thương 4 người (trong đó một nạn nhân bị đứt lìa cánh tay phải) xảy ra vào tháng 7/2014.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước, chiều 25/7/2014, Nguyễn Ngọc Sang, Nguyễn Phi Luy, Dương Minh Cường, Trần Văn Thắng, Ngô Anh Tuấn, Trần Ngọc Việt, Trần Đại Linh, Nguyễn Xuân Lộc tổ chức ăn nhậu tại nhà Sang và bàn cách trả thù nhóm thanh niên ở phường Ba Đồn. 

Sau khi nhậu xong, 4 người trong nhóm Sang đến phường Ba Đồn thì bị Nguyễn Chiến Sĩ, Nguyễn Xuân Nhất, Nguyễn Trọng Chiến và một số thanh niên đuổi đánh. 

Các bị cáo tại phiên toà. Ảnh: Văn Được.

23h30 cùng ngày, biết Sĩ, Nhất và Chiến đang ngồi uống nước mía trước cổng chính chợ Ba Đồn, nên 8 thanh niên ở Quảng Long đi trên 5 xe máy lao đến đánh chém đối thủ bằng nhiều loại hung khí như rựa, mã tấu, tuýp sắt...

4 người bị trọng thương gồm Trần Anh Tuấn (20 tuổi, trú phường Quảng Thọ), Sĩ, Nhất và Chiến. Nguyễn Chiến Sĩ bị chém 9 nhát, trong đó nặng nhất là vết chém vào đùi làm đứt gân, mẻ xương bên phải. 

Nguyễn Xuân Nhất bị đứt lìa xương đòn gánh, Nguyễn Trọng Chiến đứt gân bả vai. Riêng Anh Tuấn bị chém ngang bụng, đứt lìa cánh tay phải. 

Sau vụ việc, các nạn nhân được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Trung tâm giám định pháp y tỉnh Thừa Thiên - Huế kết luận, Tuấn Anh bị tổn thất 46 % sức khoẻ, Nguyễn Chiến Sĩ 36 %, Nguyễn Xuân Nhất 15 % và Nguyễn Trọng Chiến 10 %.

Phiên toà lưu động thu hút hàng ngàn người dân đến theo dõi. Hơn 100 công an thị xã Ba Đồn, huyện Quảng Trạch được huy động đến giữ trật tự, bảo vệ phiên toà. 

Trong buổi sáng, HĐXX chủ yếu xét hỏi bị cáo cũng như lấy lời khai bị hại để làm rõ các tình tiết. 8 bị cáo khai nhận đã tham gia vụ đánh chém, nhưng cho rằng họ nhiều lần bị Sĩ, Chiến và Nhất cùng một số thanh niên ở Ba Đồn đánh chém nên có ý định trả thù. 

Nguyễn Ngọc Sang nhận là người tổ chức đồng bọn chuẩn bị hung khí để hỗn chiến. Các bị cáo còn lại đều khai "do uống quá chén nên có những hành động nặng tay". 

Đại diện VKS cho rằng, các bị cáo có hành động gây tổn thất sức khoẻ, tinh thần và vật chất của nạn nhân. Hành vi này rất nghiêm trọng, có biểu hiện lập băng nhóm để trả thù, nguy hiểm cho xã hội nên cần trừng trị nghiêm. 

HĐXX dựa trên các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã tuyên Nguyễn Ngọc Sang 5 năm 6 tháng tù giam. Trần Văn Thắng trực tiếp chém Tuấn Anh đứt lìa cánh tay lĩnh 5 năm và các bị cáo còn lại lĩnh từ 3 đến 4 năm tù. 

Về trách nhiệm dân sự, các bị cáo phải chịu toàn bộ viện phí, bồi thường cho 4 nạn nhân hơn 200 triệu đồng.

Đưa nhóm côn đồ chém rơi cánh tay nam thanh niên ra xét xử

Tuấn Anh cùng những người bạn đang ngồi uống nước bất ngờ bị nhóm côn đồ xông tới dùng nhiều loại hung khí chém ngang bụng, đứt lìa cánh tay phải xuống đường.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật